Cho tỏi vào vùng kín chữa bệnh phụ khoa là đúng hay sai?

TIN XEM NHIÊU

LightBlog

Thứ Tư, 29 tháng 11, 2017

Cho tỏi vào vùng kín chữa bệnh phụ khoa là đúng hay sai?

Chữa bệnh phụ khoa bằng tỏi, cách dân gian được truyền miệng từ các chị em phụ nữ. Liệu đây có phải là cách tốt nhất hay phản khoa học. Vẫn rất nhiều thắc mắc, băn khoăn trước vấn đề này. Để hiểu rõ hơn về cách điều trị phụ khoa bằng tỏi thì trước tiên hãy tìm hiểu công dụng và những chất có trong tỏi.

Điều trị bệnh phụ khoa bằng tỏi đặt vào vùng kín

Trước lúc đi ngủ, cho tép tỏi vào âm đạo, để qua đêm (chừng 8 tiếng) vào sáng hôm sau thì kéo tép tỏi ra bên ngoài có thể chữa viêm âm đạo hiệu quả. Bạn có tin được không?

Thời gian gần đây, khá nhiều chị em "đang phát" sốt với trào lưu chữa bệnh phụ khoa bằng tỏi.

Theo những nguồn tin được chia sẻ trên mạng xã hội, một người phụ nữ đã tự chữa khỏi căn bệnh viêm âm đạo cho mình bằng cách sử dụng sợi chỉ cột chặt tép tỏi, luồn vào âm đạo của mình qua đêm và rút ra khi tỉnh giấc vào sáng hôm sau.

>>> Tin liên quan:

Cách để chữa viêm âm đạo bằng tỏi được thực hiện như sau: dùng kim xuyên 1 sợi chỉ y tế đã vô trùng qua 1 tép tỏi nhằm cột chặt sợi chỉ với tép tỏi.

Trước lúc đi ngủ, cho tép tỏi vào âm đạo, để qua đêm (chừng 8 tiếng) vào sáng hôm sau thì kéo tép tỏi ra bên ngoài. Lặp lại cách khiến cho trên trong vài ngày.

Nhờ thực hiện theo cách này mà người phụ nữ đã chữa khỏi viêm nhiễm phụ khoa – bệnh phiền toái đã hành hạ cô trong nhiều tháng trời.

Cho tỏi vào vùng kín chữa bệnh phụ khoa là đúng hay sai?-https://phongkhamdakhoanguyentraiquan1.blogspot.com/
Cho tỏi vào vùng kín chữa bệnh phụ khoa là đúng hay sai?
Thời gian gần đây, một số mẹ đang phát sốt với trào lưu điều trị bệnh phụ khoa bằng tỏi.

Có thể nói, viêm nhiễm phụ khoa nói chung là hiện tượng viêm nhiễm xảy ra ở cơ quan sinh dục của chị em phụ nữ.

Số liệu từ Trung tâm Giải phẫu Tế bào học cho thấy, sau lúc thăm khám trên 70.000 bà mẹ ở hơn 300 cộng đồng dân cư sinh sống tại cả ba miền đất nước phát hiện ra có gần 90% phụ nữ mắc viêm nhiễm đường sinh dục.

Trong đấy có đến 70% thuộc nhóm đối tượng là phụ nữ có thu nhập cao cũng như có kiến thức văn hoá, xã hội.

Một nghiên cứu mới đây của ThS. Dương Lan Dung, CN. Phan Thị Hạnh tiến hành dưới sự cố vấn của GS. TS Nguyễn Đức Vy (Nguyên GĐ BV Phụ sản Trung Ương) trên nhóm đối tượng chị em phụ nữ ở khu vực miền Trung cho hoặc, tỷ lệ bị căn bệnh viêm nhiễm phụ khoa là 63,9%.

Đây là một số con số cho rằng trường hợp viêm nhiễm phụ khoa đang là vấn đề vô cùng đáng được quan tâm.

Do đó, ngay cả việc chữa bệnh phụ khoa bằng các cách đơn giản, có khả năng thực hiện ngay tại nhà cũng quá được chị em quan tâm.

Cách điều trị bệnh phụ khoa bằng tỏi cũng vậy. nhưng, cách điều trị bệnh này cũng được rất nhiều chị em phụ nữ đón nhận với rất nhiều tâm trạng khác nhau.

Có người cảm thấy thích thú vì khiến cuối cùng không phải đến thăm khám chuyên gia và không có sử dụng thuốc tây kê đơn.

Có người lại bán tín bán nghi cách điều trị này, lo sợ việc đặt tỏi vào âm đạo làm cho bệnh tình thêm nặng hơn. Vậy thực hư cách chữa bệnh viêm âm đạo bằng tỏi này là như thế nào?

Tỏi có nhiều tác dụng chữa bệnh, trong đó có các căn bệnh phụ nữ nói chung. Thành phần cơ bản của tỏi là một chất kháng sinh alixin, một hợp chất sunfua có tác dụng diệt khuẩn rất mạnh.

“Chị em có thể ăn tỏi để tăng chức năng kháng viêm, ngăn chặn được phần nào những căn bệnh phụ khoa như viêm âm đạo”.

Cho tỏi vào vùng kín chữa bệnh phụ khoa là đúng hay sai?-https://phongkhamdakhoanguyentraiquan1.blogspot.com/
Cho tỏi vào vùng kín chữa bệnh phụ khoa là đúng hay sai?
Trong dân gian cũng có một số bài thuốc truyền miệng sử dụng nước tỏi để chữa viêm âm hộ. tuy nhiên, mùi tỏi hắc hoặc cơ địa mẫn cảm với tỏi khiến tỏi không thể nào ưa chuộng để chữa bệnh bộ phận sinh dục.

Cách điều trị bệnh này không được khuyến khích mặc dù tỏi có tính sát khuẩn vì có khả năng nóng rát, khó đạt được thành công điều trị bệnh viêm nhiễm âm đạo. Mặc dù phương pháp chữa viêm âm đạo bằng tỏi đã được truyền tai nhau từ khá nhiều năm nhưng viêm âm đạo nói riêng và bệnh phụ khoa nói chung chẳng thể chữa bệnh khỏi hoàn toàn mà không phải sự can thiệp, tư vấn, thăm khám của b.sĩ, thầy thuốc.

“Viêm âm đạo có khả năng bắt nguồn từ khá nhiều nguyên nhân, có khả năng do nấm, do vi rút, vi khuẩn, do căn bệnh lậu, giang mai…

Còn nước tỏi hay củ tỏi nói chung thường được sử dụng để chữa trị viêm nhiễm bình thường, viêm mũi chứ chẳng thể dùng để chữa viêm âm đạo được”.

Khi mắc phải căn bệnh phụ khoa, hay có dấu hiệu nào đó bất thường vùng kín, bạn gái cần nên chú ý đến và thăm khám ngay . Phòng Khám Đa Khoa Nguyễn Trãi tại thành phố Hồ Chí Minh chuyên khám sản , phụ khoa. Đây là địa chỉ được rất nhiều chị em phụ nữ trong thành phố và các tỉnh lân cận tìm đến mỗi khi có vấn đề về phụ khoa. Hãy phòng ngừa bệnh và phát hiện bệnh sớm kịp thời hơn là chữa trị bệnh tốn thời gian, chi phí và biến chứng hậu quả mà bệnh để lại. Chúc bạn luôn khỏe mạnh!
Adbox