Tắc vòi trứng ở nữ điều trị như thế nào

TIN XEM NHIÊU

LightBlog

Thứ Tư, 4 tháng 10, 2017

Tắc vòi trứng ở nữ điều trị như thế nào

Vòi trứng là một cơ quan nằm ở đầu ống đưa trứng, là nơi diễn ra sự thụ tinh của tinh trùng cũng như noãn trứng. khi vòi trứng mắc tắc sẽ làm trứng và tinh trùng chẳng thể gặp nhau để thụ tinh, chị em không thể có thai được. hoặc trứng đã thụ tinh tuy nhiên không thể vận động vào tử cung, gây nên tình trạng có bầu ngoài tử cũng, gây nên nguy hiểm cho tính mạng của thai phụ. Vậy tắc vòi trứng có chữa được không?

Tắc vòi trứng điều trị bằng cách nào?

Một số bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Nguyễn Trãi cho biết, nếu tắc vòi trứng mà chị em không phát hiện và kịp thời điều trị bệnh thì sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới chức năng sinh sản của chị em, thậm chí có khả năng dẫn đến vô sinh.

Nhưng, hiện tượng tắc vòi trứng có khả năng chữa được nếu chị em chú ý đến những dấu hiệu thất thường của cơ thể để sớm phát hiện. Việc phát hiện sớm bệnh sẽ giúp cho quá trình chữa trị diễn ra thuận lợi hơn. Ngược lại, nếu chị em phát hiện ra mình bị tắc vòi trứng chậm trễ sẽ gây nên phiền phức cho quá trình chữa bệnh, thậm chí có khả năng gây ra một số tác hại ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản.

Tắc vòi trứng ở nữ điều trị như thế nào-https://phongkhamdakhoanguyentraiquan1.blogspot.com/
Tắc vòi trứng ở nữ điều trị như thế nào


Theo một số bác sĩ, hiện nay tắc vòi trứng được chữa trị bằng các cách cơ bản dưới đây:

- Trị bệnh đội khoa: Đối với những hiện tượng bị tắc vòi trứng nhẹ, chị em có thể điều trị bệnh tại nhà bằng thuốc kháng sinh. Thuốc sẽ có tác dụng tiêu viêm, thông tắc vùng mắc tắc. lúc điều trị bệnh tắc vòi trứng bằng thuốc thì chị em nên lưu ý rằng thuốc cần được chuyên gia chuyên khoa chỉ định, dùng đúng thuốc, đúng liều lượng cũng như không được tự ý bỏ thuốc lúc thấy một số biểu hiện đã thuyên giảm.

- Điều trị ngoại khoa: Áp dụng biện pháp này đối với những trường hợp điều trị nội khoa không đạt được thành công và các hiện tượng tìm ra bệnh chậm trễ. Hiện tại có những biện pháp ngoại khoa chữa trị tắc vòi trứng sau đây:

+ Dùng bơm hơi để thông tắc vòi trứng: phương pháp này áp dụng đối với các trường hợp tắc vòi trứng nhẹ nhưng chỉ có tác dụng tại chỗ chứ không thể chữa bệnh dứt điểm, căn bệnh có khả năng quay lại bất cứ khi nào.

+ Phẫu thuật nội soi ống đưa trứng: Để thực hiện biện pháp này, bác sĩ sẽ đặt dụng cụ nội soi vào buồng tử cung, sau đó dẫn dụng cụ chuyên khoa vào vòi trứng nhằm đẩy chất dẫn đến tắc vòi trứng ra bên ngoài, song song tách những chỗ vòi trứng mắc dính. dùng phương pháp này mang lại hiệu quả cao.

Tắc vòi trứng ở nữ điều trị như thế nào-https://phongkhamdakhoanguyentraiquan1.blogspot.com/
Tắc vòi trứng ở nữ điều trị như thế nào


Chữa trị bệnh tắc vòi trứng bằng kỹ thuật nào hiệu quả?

+ Phẫu thuật cắt ống đưa trứng: biện pháp này chỉ áp dụng đối với một số tình trạng dùng giải pháp thông tắc không mang lại hiệu quả, vòi trứng mắc tắc vô cùng nặng, dịch ứ nặng, không còn có khả năng thụ thai tự nhiên. bình thường nếu chị em đồng ý thụ tinh nhân tạo thì những b.sĩ khuyên bắt buộc phẫu thuật cắt bỏ ống dẫn trứng vì nếu giữ lại thì rất trình thụ tinh nhân tạo sẽ khó hiệu quả.

Tắc vòi trứng nếu như được tìm ra sớm thì chức năng chữa khỏi sẽ càng cao, nếu như chần chừ không khám cũng như điều trị bệnh thì bệnh sẽ phát triển nặng, ở tại vùng mắc tắc sẽ lan rộng, nếu tắc cả 2 vòi thì quá trình chữa bệnh sẽ phiền phức hơn.

Vì vậy, nếu như tìm ra cũng như nghi ngời mình mắc tắc vòi trứng thì chị em hãy nhanh chóng tới Phòng thăm khám Đa Khoa Nguyễn Trãi để được kiểm tra, tư vấn cũng như giúp đỡ điều trị bệnh từ một số bác sĩ có tay nghề cao.
Adbox