Phì đại cổ tử cung ở nữ gây vô sinh

TIN XEM NHIÊU

LightBlog

Thứ Sáu, 6 tháng 10, 2017

Phì đại cổ tử cung ở nữ gây vô sinh

Phì đại cổ tử cung là một trong các bệnh thường thấy trong viêm nhiễm phụ khoa. bệnh thường dẫn tới các bất tiện trong sinh hoạt và ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của chị em. Vậy phì đại cổ tử cung có vô sinh không? Là vấn đề hầu hết người bị mắc bệnh quan tâm. Cùng đọc bài viết chia sẻ của bác sĩ chuyên khoa phụ khoa Phòng Khám Đa Khoa Nguyễn Trãi tìm hiểu câu trả lời chi tiết trong bài viết sau đây.

Phì đại cổ tử cung có dẫn tới vô sinh không?

Trên thực tế, viêm cổ tử cung mãn tính trong thời gian dài sẽ khiến cho cổ tử cung phì đại, gây sung huyết, phù nề, tuyến cổ tử cung hoặc mô đệm nâng cao sinh từ đó gây nên phì đại cổ tử cung với các mức độ không giống nhau.

Để trả lời cho câu hỏi phì đại cổ tử cung có vô sinh không? các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Nguyễn Trãi giải thích rằng, ở những tuyến cổ tử cung sâu có khả năng xuất hiện chất nhầy hình thành nang Naboth to nhỏ không giống nhau, làm cổ tử cung dẫn đến phì đại. Người bị phì đại cổ tử cung sẽ có nguy cơ gây vô sinh vô cùng cao.

Phì đại cổ tử cung ở nữ gây vô sinh-http://phongkhamdakhoanguyentraiquan1.blogspot.com/
Phì đại cổ tử cung ở nữ gây vô sinh

Ngoài ra phì đại cổ tử cung còn gây một số mối nguy hại như

- Huyết trắng nhiều: biểu hiện điển hình của căn bệnh phì đại cổ tử cung là ra nhiều huyết trắng. Viêm cổ tử cung cấp tính dấu hiệu là huyết trắng có dạng như mủ, kèm theo bụng dưới và lưng dưới đau, hoặc những triệu chứng kích thích bàng quang như tiểu nhiều, tiểu gắt, tiểu cấp,...Viêm cổ tử cung mạn tính có huyết trắng dạng mủ đặc màu trắng hoặc vàng nhạt.

- Cổ tử cung xung huyết phù nước: lúc viêm cấp tính có khả năng thấy cổ tử cung xung huyết phù nước hoặc lở loét, có dịch tiết dạng mủ chảy ra từ ống cổ tử cung, khi chạm vào có cảm giác đau thốn. Viêm cổ tử cung mạn tính có các chứng loét, phì đại, polyp, nang Naboth, lộn nội mạc,...ở một số mức độ khác nhau, hoặc miệng cổ tử cung có chất tiết dạng mủ, lúc kiểm tra đụng vào thấy cứng. nếu là viêm lộ tuyến hay polyp cổ tử cung, khi đụng vào có thể mắc xuất huyết.

- Giao hợp tình dục bị xuất huyết: lúc viêm lộ tuyến cổ tử cung hoặc polyp cổ tử cung mức độ nặng, có thể xuất hiện trường hợp xuất huyết sau lúc quan hệ. Người bị nhẹ có khả năng không có triệu chứng toàn thân, khi chứng viêm lây lan dọc theo xương cùng tới tại vùng chậu, người bị mắc bệnh có thể thấy đau ở tại vùng xương cùng, ở tại vùng bụng dưới có cảm giác trì trệ đau thốn hoặc đau bụng trong một số ngày hành kinh,... Mỗi lần đại tiện hoặc quan hệ thì đau chuyển biến phức tạp.

Phì đại cổ tử cung ở nữ gây vô sinh-http://phongkhamdakhoanguyentraiquan1.blogspot.com/
Phì đại cổ tử cung ở nữ gây vô sinh

Phì đại cổ tử cung có gây ra vô sinh không cũng như phải chữa trị thế nào?

- Ảnh hưởng tới đời sống bình thường: người bị bệnh cổ tử cung phì đại có biểu hiện khí hư lẫn máu, xuất huyết sau quan hệ,... Cho buộc phải đề nghị phụ nữ lúc mắc chứng cổ tử cung phì đại nhất định cần đến trung tâm y tế chuyên khoa để chữa bệnh nhanh chóng.

- Dẫn đến ung thư cổ tử cung: khá nhiều phụ nữ khi mắc bệnh có thói quen để căn bệnh kéo dài không trị bệnh, nếu như bị mắc cổ tử cung phì đại trong thời gian dài không điều trị sẽ khiến cho bệnh nặng thêm, gây nên viêm lộ tuyến cổ tử cung, dần dần sẽ thành ung thư cổ tử cung.

Phì đại cổ tử cung hay tất cả những bệnh liên quan đến phụ khoa, đều cần được khám và điều trị sớm tránh tình trạng nguy hiểm cho người bệnh. Bệnh phần nhiều sẽ gây ra nhiều biến chứng và có thể điều trị không khỏi nếu không đến nơi cơ sở y tế chuyên khoa chất lượng và an toàn , uy tín. Hiện nay , tại thành phố Hồ Chí Minh, các bác sĩ chuyên khoa sản phụ khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Nguyễn Trãi đã chữa cho hàng ngàn bệnh nhân mắc bệnh phụ khoa từ nhiều cấp độ bệnh khác nhau. Với trang thiết bị hiện đại, tân tiến và đội ngũ y bác sĩ làm việc tận tâm , trình độ chuyên môn kỹ thuật tay nghề cao nhiều năm kinh nghiệm sẽ giúp bạn thoát khỏi nỗi lo lắng về bệnh phụ khoa mình đang mắc phải.
Adbox