Nguyên nhân nào gây sưng vùng bìu ở nam giới

TIN XEM NHIÊU

LightBlog

Thứ Tư, 18 tháng 10, 2017

Nguyên nhân nào gây sưng vùng bìu ở nam giới

Bìu là lớp da bao bọc xung quanh tinh hoàn, có nhiệm vụ chế tạo, lưu trữ cũng như vận chuyển tinh trùng và một vài kích thích tố sinh dục nam. Sưng bìu tinh hoàn là trường hợp túi bìu sưng lên do tích tụ các chất dịch lỏng hay có sự tăng trưởng không bình thường phía bên trong nó. Vậy, đâu là nguyên do sưng vùng bìu ở nam giới? Hãy cùng tham khảo một số thông tin trong nội dung bài viết sau để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Nguyên nhân sưng vùng bìu ở con trai

Sưng bìu là hiện tượng có khả năng xuất hiện ở nam giới trong bất kỳ độ tuổi nào. Có nhiều nguyên nhân gây ra sưng bìu ở con trai như:

Chấn thương

Lúc có va chạm hay lực bên ngoài tác động có thể làm tổn thương tinh hoàn cũng như khiến vùng bìu sưng lên.

Xoắn tinh hoàn

Là trường hợp một vài tĩnh mạch thừng tinh bị xoắn lại, dẫn đến thiếu hụt lượng máu tới nuôi tinh hoàn, khiến tinh hoàn cũng như vùng bìu sưng to. xung quanh đấy, bệnh còn có những dấu hiệu khác như: Đau vùng ống bẹn, khi sờ vào bên bị xoắn không thể nhận ra thấy tinh hoàn… bệnh lý này giả dụ không nhanh chóng được chữa trị bệnh có thể khiến cho tinh hoàn bị hoại tử.

Nguyên nhân nào gây sưng vùng bìu ở nam giới-https://phongkhamdakhoanguyentraiquan1.blogspot.com/
Nguyên nhân nào gây sưng vùng bìu ở nam giới


Viêm mào tinh hoàn

Da bìu cũng như vùng bìu sưng tấy đỏ, phù nề, vùng bẹn có cảm giác đau, tinh hoàn cứng, mào tinh hoàn sưng lớn, đi tiểu ra máu, kèm theo cảm giác ớn lạnh, sốt cao… là các triệu chứng điển hình của bệnh này.

Viêm tinh hoàn

Đây cũng là một trong một vài lý do làm ra sưng bìu ở nam giới. Ngoài ra, viêm tinh hoàn còn làm cho cánh mày râu phải đối mặt với một vài tình huống như: Tinh hoàn sưng đau cũng như tương đối cứng, cơn đau có thể lan sang vùng bìu cũng như bẹn, da bìu tấy đỏ và phù nề, sốt cao, ớn lạnh, đau đầu, buồn nôn…

Giãn tĩnh mạch thừng tinh

Là hiện tượng tĩnh mạch nằm phía trên tinh hoàn bị xoắn cũng như giãn ra một kỹ thuật không bình thường. căn bệnh có những biểu hiện đặc thù như: Vùng bìu sưng lớn, có cảm giác đau và căng tức ở bìu, tinh hoàn đau và chảy xệ…

Nguyên nhân nào gây sưng vùng bìu ở nam giới-https://phongkhamdakhoanguyentraiquan1.blogspot.com/
Nguyên nhân nào gây sưng vùng bìu ở nam giới

Ung thư tinh hoàn

Là hiện tượng tinh hoàn bị viêm nhiễm nhưng không được chữa bệnh nhanh chóng nên những tế bào bị ác tính hóa và làm ra ung thư. các khối u lớn mạnh phía bên trong tinh hoàn có thể dẫn tới những cơn đau kèm theo cảm giác căng tức ở bẹn hoặc bìu, vùng bìu sưng to…

Thông qua đây có khả năng nhận thấy vùng bìu sưng lên đều bắt nguồn từ các bệnh lý hiểm nguy, trường hợp kéo dài có khả năng làm nâng cao nguy cơ vô sinh, thậm chí là đe dọa tính mạng nam giới.

Do vậy, nếu tìm ra vùng bìu bị sưng, cánh mày râu nên chủ động tìm tới những bệnh viên uy tế để thăm khám cũng như điều trị bệnh, tránh để lại những biến chứng khôn lường.

Ngoài ra, để chữa trị hiệu quả trường hợp sưng vùng bìu cũng như các căn bệnh tất nhiên, mọi người nam có khả năng tìm đến Phòng Khám Đa Khoa Nguyễn Trãi chúng tôi. Với các thế mạnh vượt trội như: Được thiết bị trang bị y tế tiên tiến, quy tụ các bác sĩ chuyên nam khoa có trình độ cao, áp dụng những biện pháp hiện đại trong quá trình điều trị, chi phí hợp lý… Phòng khám chúng tôi có thể đáp ứng hầu hết nhu cầu khám chữa bệnh của cánh mày râu.
Adbox