Kinh nguyệt có màu nâu đen liệu có phải bệnh lý phụ khoa nguy hiểm

TIN XEM NHIÊU

LightBlog

Thứ Sáu, 13 tháng 10, 2017

Kinh nguyệt có màu nâu đen liệu có phải bệnh lý phụ khoa nguy hiểm

Chu kỳ kinh nguyệt được xem là thước đo sức khỏe của chị em. Kinh nguyệt thông thường có màu đỏ hay đỏ thẫm. Nhưng, do ảnh hưởng từ những yếu tố xem thường, khách quan khác mà kinh nguyệt của chị em sẽ có một số thay đổi. Một trong số đấy là tình trạng hành kinh màu nâu đen. Vậy hành kinh màu nâu đen có sao không?

Kinh có màu nâu đen liệu có phải là căn bệnh lý phụ khoa nguy hiểm

Hành kinh màu nâu đen là một trong những biểu hiện của chứng kinh nguyệt không đều ở phụ nữ.

Nguyên nhân dẫn đến hành kinh màu nâu đen có nhiều. có khả năng là do chị em mắc tâm lý, căng thẳng, tác dụng phụ của thuốc,... một số trường hợp này đều không đáng lo ngại. tuy nhiên, hành kinh màu nâu đen cũng có khả năng là triệu chứng của những căn bệnh lý hiểm nguy.

Hành kinh màu nâu đen có khả năng là triệu chứng của bệnh phụ khoa

- U nang tử cung

Nếu như chị em thấy xuất hiện kinh nguyệt màu nâu đen thì có thể chị em đã mắc u nang tử cung. Bởi vì lúc u nang vỡ có thể ảnh hưởng tới lượng máu cũng như màu sắc của kinh nguyệt chảy ra bên ngoài trong chu kỳ.

Kinh nguyệt có màu nâu đen liệu có phải bệnh lý phụ khoa nguy hiểm-https://phongkhamdakhoanguyentraiquan1.blogspot.com/
Kinh nguyệt có màu nâu đen liệu có phải bệnh lý phụ khoa nguy hiểm


- Căn bệnh phụ khoa

Các căn bệnh phụ khoa có thể gây ra hiện tượng hành kinh màu nâu đen là: u xơ tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm nội mạc tử cung. một số bệnh này sẽ làm cho cản trở mẫu lưu thông của máu khi đi xuống để thoát ra bên ngoài khiến cho kinh mắc dồn ứ, chuyển động chậm lại làm xuất hiện kinh nguyệt màu nâu đen.

Lời khuyên: lúc trường hợp mắc hành kinh màu nâu đen kéo dài vô cùng nhiều ngày hay mắc liên tiếp ở 2 chu kỳ thì chị em nên đi kiểm tra ngay. Vì trường hợp kéo dài này có thể là dấu hiệu của một số bệnh phụ khoa. Chị em phải nên làm cho những xét nghiệm để xác định lý do và điều trị kịp thời.

Cách chữa hành kinh màu nâu đen

Hiện nay, tại Phòng Khám Đa Khoa Nguyễn Trãi , hành kinh màu nâu đen được điều trị cơ bản bằng 2 kỹ thuật. Bao gồm:

- Chữa bệnh nội khoa

Đây là phương pháp chủ yếu nhằm giải quyết những trường hợp kinh nguyệt có màu nâu đen do tắc kinh, bế kinh từ một số sự thay đổi những tiết tố. một số mẫu thuốc sử dụng có tác dụng giúp đỡ lưu thông kinh nguyệt, điều hòa kinh nguyệt.

Khi mắc hành kinh màu nâu đen kéo dài chị em nên đi thăm khám sớm

- Chữa bệnh ngoại khoa

Dùng kỹ thuật xâm lân tối thiểu công nghệ hiện đại để điều trị bệnh chứng hành kinh màu nâu đen do một số bệnh phụ khoa dẫn tới. kỹ thuật này có tác dụng điều trị triệt để các bệnh phụ khoa để trả lại màu kinh nguyệt bình thường cho chị em.

Kinh nguyệt có màu nâu đen liệu có phải bệnh lý phụ khoa nguy hiểm-https://phongkhamdakhoanguyentraiquan1.blogspot.com/
Kinh nguyệt có màu nâu đen liệu có phải bệnh lý phụ khoa nguy hiểm

Bên cạnh đấy, đối với những tình trạng mắc hành kinh không đều do chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt thì chị em có thể chữa trị bệnh tại nhà bằng cách:

- Giữ tâm lý vui vẻ

Chị em nên thay đổi tâm trạng, tránh áp lực, tâm lý. Chị em có thể thư giãn bằng nhiều cách như: nghe nhạc, di du lịch,...

- Thay đổi dinh dưỡng

Chị em cần ăn những thực phẩm chứa khá nhiều chất xơ, uống khá nhiều nước. buộc phải giảm thiểu những thực phẩm cay nóng, nhiều giàu mỡ,...

- Vệ sinh sạch sẽ

Buộc phải chú ý giữ vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục. Đặc biệt là trong chu kỳ kinh nguyệt. Không lạm dụng những dung dịch vệ sinh có tính tẩy rửa mạnh.
Adbox