Khí hư trắng đục như bã đậu có hiểm nguy không

TIN XEM NHIÊU

LightBlog

Thứ Hai, 9 tháng 10, 2017

Khí hư trắng đục như bã đậu có hiểm nguy không

Trong trạng thái bình thường, chất tiết âm đạo có màu trắng trong suốt như sữa, hơi rắn hoặc trong suốt, dính như trứng trắng, nhựa chua, lượng nhỏ và không chảy ra bên ngoài. Hơi có màu trắng hoặc đục, có khả năng mỏng, mỏng hay dày cũng như dính. Mỗi người có khả năng có màu sắc không giống nhau, kết cấu, hoặc lượng mùi trong mỗi chu kỳ kinh nguyệt. tuy nhiên nếu như có một sự thay đổi nhỏ trong chu kỳ kinh nguyệt là thông thường.

Phân biệt các dòng khí hư :

Khí hư sinh lý bình thường

Lúc hư sinh lý thông thường bao gồm cả dịch tiết ra từ môi lớn, môi bé, âm đọa, nội tiết tuyến cổ tử cung, tuyến barthilin và một phần nhỏ dịch tiết ra từ nội mạc tử cung. Khí hư sinh lý thường có màu trắng, đặc có khả năng hơi dính, lượng cũng như màu sắc của khí hư thường sẽ thay đổi nhẹ theo chu kỳ kinh nguyệt.

Khí hư ra rất nhiều, màu sắc thay đổi , Đôi khi có kèm máu và mùi hôi có thể do:

• Do viêm nhiễm

• bệnh âm đạo do ký sinh trùng, trùng roi trichomonas, nấm (candida), lậu cầu khuẩn.

• Do bệnh cổ tử cung mãn tính

• Do xói mòn cổ tử cung

• Do bị vật lạ kích thích

• Do u xơ, u bướu, ung thư

Thế nào là khí hư bất thường:

Khi sức khỏe của chị em không tốt hay mắc những căn bệnh phụ khoa hoặc căn bệnh x.hội dễ dần tới hiện tượng khí hư thất thường như khí hư ra khá nhiều, có màu trắng, vàng xanh, có mùi hôi thối, ngứa ngáy âm đạo,..... một số dấu hiệu của khí hư thất thường như:

► Có mùi, sùi bọt: các người mắc bệnh bị bệnh viêm âm đạo trichomonas thì khí hư sẽ ra rất nhiều, có màu trắng, xanh hay vàng, sùi bọt, có mùi hôi rất khó chịu,...

► Khí hư có màu vàng: triệu chứng của căn bệnh viêm cổ tử cung mãn tính, xói mòn cổ tử cung, viêm nhiễm phụ khoa là khí hư chuyển từ màu trắng trong sang màu vàng có kèm mủ, cơ quan sinh dục ngứa ngáy,...

Khí hư trắng đục như bã đậu có hiểm nguy không-https://phongkhamdakhoanguyentraiquan1.blogspot.com/
Khí hư trắng đục như bã đậu có hiểm nguy không

► Khí hư đặc quánh: trường hợp khí hư màu trắng đục như bã đậu, khí hư đặc dính, vón cục có khả năng là triệu chứng của bệnh viêm âm đạo do nấm, các chị em có sức đề kém, hệ thống miễn dịch giảm, dễ bị nhiễm nấm khuẩn hơn cả.

► Khí hư có kèm máu: hiện tượng ra khí hư kèm máu có thể do các khối u ác tính, bệnh ung thư cổ tử cung, ung thư tử cung, xói mòn cổ tử cung, bướu cổ tử cung hoặc phản ứng phụ của đặt vòng tránh thai dẫn đến.

Khí hư trắng đục như bã đậu có hiểm nguy không?

Nếu tình trạng khí hư màu trắng đục như bã đâu, dính, không mùi, không ngứa thì có thể đây chỉ là một trường hợp sinh lý bình thường, báo hiệu giai đoạn rụng trứng, Vậy nên phụ nữ không cần rất lo lắng. nhưng nếu như đây là trường hợp khí hư bất thường kèm với biểu hiện ngứa âm đạo, đau bụng dưới,... có thể cảnh báo những căn bệnh phụ khoa hiểm nguy do nhiêu lý do dẫn đến, đa số là do trường hợp viêm nhiễm phụ khoa gây. Vậy nên lúc gặp buộc phải một số dấu hiệu này thì chị em không nên coi thường bỏ thông qua mà điều đầu tiên chị em buộc phải làm là đến ngay những p.khám chuyên khoa để được kiểm tra khám chuẩn đoán bệnh chính xác nhất và có liệu pháp trị bệnh phụ hợp, hiệu quả. trường hợp khí hư màu trắng đục như bã đậu có thể là biểu hiện của những bệnh như:

➢ Viêm âm đạo: Viêm âm đạo là một bệnh phụ khoa do nấm, tạp khuẩn cũng như ký sinh trùng gây ra. Trong tình trạng bệnh này, người mắc bệnh sẽ có dấu hiệu ngứa, rất khó chịu, khí hư ra nhiền vón cục có màu trắng, âm đạo có mùi hôi nặng. Viêm âm đạo không phải là rất rất khó chữa. nhưng, nếu nhiễm trùng nặng có khả năng sẽ dẫn đến viêm nhiễm sang một số vùng lân cận và đe dọa trực tiếp đến khả năng sinh sản của phụ nữ.

Khí hư trắng đục như bã đậu có hiểm nguy không-https://phongkhamdakhoanguyentraiquan1.blogspot.com/
Khí hư trắng đục như bã đậu có hiểm nguy không

➢ Viêm nhiễm nấm candida: bình thường nấm candida thường xuất hiện trên da và trong âm đạo, các thai phụ trong thời gian có thai hay các người thường xuyên uống thuốc kháng sinh trong một thời gian dài tạo thời cơ cho các tế bào nhân bản lên một cách kịp thời gây ra tình trạng viêm nhiễm nấm. Bởi vì trong thời gian có thai, độ ph trong âm đạo trở cần khá nhiều tính kiềm hơn axit, từ đấy trở thành nguồn thức ăn có lợi cho ký sinh trùng cũng như nấm. Chính vì thế, nếu không kiểm soát được độ ph trong cơ thể thì phụ nữ mang bầu sẽ vô cùng dễ bị nấm. Trong giai đoạn mang bầu, tiết dịch âm đạo khiến tăng âm đạo luôn ướt, đấy là môi trường thuận lợi cho nấm sinh sản, lúc này thai phụ sẽ luôn có cảm giác ngứa, âm đọa nóng rát, khí hư màu trắng đục như bã đậu, lâu lâu đi kèm theo dấu hiệu tiểu rát, trong nước tiểu có kèm máu và mủtình trạng này, nếu như không nhanh chóng khắc phục, sẽ có một tác động lớn đến sức khoẻ của chị em phụ nữ.

➢ Nhiễm tricomonas: các chị em mắc căn bệnh này thường có cảm giác ngứa ở âm đạo, âm hộ, khí hư vón cục, dịch mủ đầy màu vàng. nếu không tìm ra cũng như điều chỉnh kịp thời, tình trạng này có khả năng dẫn tới các hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe sinh sản của bệnh nhân sau này.

➢ Viêm lộ tuyến cổ tử cung: tình trạng chị em mắc căn bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung sẽ có biểu hiện xuất huyết trắng, ngứa, đau lúc giao hợp. bệnh nếu như không được phát hiện cũng như điều trị đúng cách sẽ dễ chuyển sang thời kỳ nặng (mức 1, 2, 3) làm cho việc chữa trị bệnh trở ngại hơn, có thể dẫn tới nhiều tác hại hiểm nguy như vô sinh hiếm muộn. Chính vì vậy, một số chị em phải có sự khám cũng như lựa chọn địa chỉ có uy tín để chữa bệnh thành công. Hiện nay, tại Phòng Khám Đa Khoa Nguyễn Trãi thực hiện biện pháp điều trị viêm lổ tuyến cổ tử cung hiệu quả cũng như an toàn nhất là phác đồ dao leep. Với kỹ thuật trị bệnh này tại phòng khám của chúng tôi thì bạn sẽ được chữa bệnh với một chuyên gia giỏi ở cơ sở y tế uy tín nhất Ngày nay cũng như khả năng điều trị hiệu quả cao cũng như không tái phát.

➢ Tạp trùng: một số hiện tượng chị em mắc nhiễm tạp trùng sẽ có biểu hiện ở cơ quan sinh dục chủ yếu như khí hư màu trắng, vón cục,... bệnh nếu không thể nào chữa bệnh kịp thời, đúng thời gian, có thể gây viêm buồng trứng, ống dẫn trứng, gây khá nhiều biến chứng, dễ gây nên sẩy thai, thậm chí có thể dẫn đến tử vong .

➢ Một số nguyên do khác: ngoài ra, một số nguyên nhân khác gây ra hiện tượng khí hư có màu trắng như bã đậu có thể kể đến như bệnh polyp cổ tử cung, viêm nội mạc tử cung, căn bệnh ung thư âm đạo, ung thư cổ tử cung cũng gây các biểu hiện này trong một thời gian dài.
Adbox