Sử dụng que thử thai như thế nào

TIN XEM NHIÊU

LightBlog

Thứ Tư, 27 tháng 9, 2017

Sử dụng que thử thai như thế nào

Que thử thai được xem là một phát minh giúp ích rất nhiều cho các chị em khi muốn biết bản thân đã có thai hay chưa. Tuy nhiên, nhiều người vẫn không biết cách sử dụng que thử thai để có kết quả chính xác.

Que thử thai là dụng cụ phổ biến giúp chị em phụ nữ phát hiện mình có thai hay không? Giúp bạn phát hiện thai dễ dàng tại nhà. Nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng. Bạn có thể tham khảo và đọc bài viết sau để có thể biết rõ được cách sử dụng que thử thai một cách chính xác và an toàn để nhận được kết quá chính xác.

Que thử thai là gì?

Que thử thai là một công cụ giúp phụ nữ nhận biết mình đã mang bầu hoặc chưa cũng như hoạt động dựa trên nồng độ beta-HCG có trong nước tiểu. Sở dĩ như vậy vì khi mang thai thì nồng độ chất này trong cơ thể sẽ nâng cao lên và bài tiết qua nước tiểu của thai phụ.

Sử dụng que thử thai như thế nào-https://phongkhamdakhoanguyentraiquan1.blogspot.com/
Sử dụng que thử thai như thế nào

Theo nghiên cứu lâm sàng cho rằng độ chính xác của que thử thai đạt khoảng 98%. Khoảng 2% còn lại điển hình do chị em thử thai rất sớm, thử sai cách hoặc que thử đã hết hạn sử dụng. Mọi người cũng có khả năng xác định chắc chắn hơn bằng cách thử 2 – 3 lần, nếu như kết quả đều giống nhau thì chắc chắn đúng.

Hướng dẫn sử dụng que thử thai tại nhà

Những bác sĩ Phòng Khám Đa khoa Nguyễn Trãi cho biết, que thử thai quá dễ dùng cần khi mua về bạn chỉ phải làm theo chỉ dẫn như sau:

- Đựng nước tiểu vào ly nhựa nhỏ kèm theo que thử thai.

- Lấy que ra khỏi hộp và nhúng que vào ly sao cho chiều mũi tên hướng xuống. Đặc biệt trên que sẽ có một vạch ngang quy định tuyệt đối không cắm sâu vượt rất vạch này.

- Chị em đợi khoảng 5 – 10 phút thì rút que ra cầm theo chiều đã đặt que vào ly nước tiểu trong khoảng 3 phút.

Sau lúc đã làm cho xong các bước trên, mọi người có khả năng quan sát que thử thai. nếu que hiện lên hai vạch hoặc dấu cộng (tùy theo nhãn hiệu que thử thai bạn sử dụng) thì nghĩa là chị em đã mang thai. Mặt khác, nếu chỉ có 1 vạch xuất hiện thì nghĩa là không có thai.

Sử dụng que thử thai như thế nào-https://phongkhamdakhoanguyentraiquan1.blogspot.com/
Sử dụng que thử thai như thế nào


Kết quả thử thai bằng que thử thai

Ngoài ra, nếu đợi hoài đợi mãi mà không thấy xuất hiện bất cứ vạch nào thì có thể que thử thai đã mắc hỏng do phụ nữ sử dụng không đúng cách hoặc hết hạn sử dụng. lúc ấy thì cần mọi người bắt buộc mua lại que thử thai khác.

Các lưu ý lúc dùng que thử thai

Những chuyên gia Phòng kiểm tra Đa khoa Nguyễn Trãi cũng cho biết thêm các điều lưu ý như sau:

- Thời điểm sớm nhất và chuẩn nhất mà chị em có thể bắt đầu dùng que thử thai là khoảng 1 tuần sau khi trễ kinh, đặc biệt vào khi sáng sớm ngay sau lúc vừa thức giấc.

- Trong hiện tượng kết quả trên que cho thấy bạn không có thai, tuy nhiên tình trạng chậm kinh trễ kinh, rối loạn kinh nguyệt vẫn tiếp tục diễn ra thì lời khuyên chân thành là buộc phải tìm tới bệnh viện chuyên khoa để được tìm hiểu chẩn đoán nguyên do.
Adbox