Nguyên nhân xuất tinh ra máu ở nam giới

TIN XEM NHIÊU

LightBlog

Thứ Sáu, 29 tháng 9, 2017

Nguyên nhân xuất tinh ra máu ở nam giới

Một số nam giới khi xuất tinh, phát hiện những tinh binh của mình có màu hồng, đỏ tươi hoặc trong tinh dịch có những sợi máu đỏ pha lẫn. Tình trạng tinh dịch màu hồng, tinh dịch đỏ tươi kéo dài khiến đấng mày râu hoang mang lo lắng, không biết bản thân đang gặp phải vấn đề gì. Các bác sĩ chuyên nam khoa Phòng khám Đa khoa Nguyễn Trãi cho biết với tình trạng này các anh không được chủ quan, đây có thể là dấu hiệu cảnh báo nhiều bệnh lý nguy hiểm. Để hiểu hơn về vấn đề này các anh có thể tham khảo qua các thông tin được chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Nguyên nhân gây xuất tinh có máu ở nam giới là gì?

 Hiện tượng tinh dịch màu hồng, tinh dịch đỏ tươi ở nam giới có thể do vỡ mạch máu nào đó trong đường ống dẫn tinh hoặc túi, mắc bệnh lý nam khoa: viêm tuyến tiền liệt, viêm mào tinh hoàn, sỏi túi tinh, tổn thương niệu đạo mà gây ra.

 ➣ Viêm và nhiễm khuẩn: Viêm túi tinh, viêm đường dẫn tinh, viêm tuyến tiền liệt, viêm niệu đạo, viêm lao mào tinh hoàn, viêm tinh hoàn được coi là nguyên nhân hàng đầu gây xuất tinh ra máu, xuất tinh đỏ tươi ở nam giới. Khi các bộ phân này bị viêm sẽ kích thích niêm mạc dẫn đến hiện tượng sung huyết và phù nề của các ống, các tuyến của đường dẫn tinh: túi tinh, tuyến tiền liệt, niệu đạo gây xuất tinh ra máu.

Nguyên nhân xuất tinh ra máu ở nam giới-https://phongkhamdakhoanguyentraiquan1.blogspot.com/
Nguyên nhân xuất tinh ra máu ở nam giới

 Dịch của tuyến tiền liệt là một phần của tinh dịch, khi nam giới bị viêm tuyến tiền liệt sẽ làm tinh dịch bị biến đổi, cũng có thể khiến khi xuất tinh, tinh dịch màu hồng hoặc lẫn máu đỏ tươi.

 ➣ Giãn tĩnh mạch thừng tinh: là tình trạng tĩnh mạch thừng tinh bị giãn bất thường của tĩnh mạch tinh và đám rối tĩnh mạch nằm trong bìu. Khi một số tĩnh mạch giãn mở rộng, lúc xuất tinh niệu đạo co thắt mạnh, làm đứt các tĩnh mạch nhỏ dẫn đến xuất tinh ra máu đỏ tươi.

 ➣ Tổn thương niệu đạo: Nam giới quan hệ tình dục với tần xuất quá dày, quan hệ sai tư thế dẫn đến niêm mạc niệu đạo tổn thương, có thể dẫn đến xuất tinh kèm máu, tinh dịch đỏ tươi.

 ➣ Thủ thuật gây chấn thương: Xuất tinh ra máu, tinh dịch màu hồng, tin dịch đỏ tươi có thể xuất hiện sau khi đặt dụng cụ niệu đạo, chạy tia xạ trong ung thư tuyến tiền liệt, thắt ống dẫn tinh, phẫu thuật điều trị bệnh lý về tinh hoàn,...

 ➣ Xuất tinh màu hồng, đỏ tươi, tinh dịch màu hồng, tinh dịch đỏ tươi do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Tình trạng này kéo dài không chỉ ảnh hưởng đến tâm lý, hiệu quả cuộc yêu mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và khả năng sinh lý của các anh.

 ➣ Vì vậy, khi có những dấu hiệu bất thường khi xuất tinh các anh hãy đến gặp bác sĩ chuyên khoa sớm mà không được chủ quan hay tự ý điều trị tại nhà khi chưa rõ nguyên nhân, mức độ bệnh.

Nguyên nhân xuất tinh ra máu ở nam giới-https://phongkhamdakhoanguyentraiquan1.blogspot.com/
Nguyên nhân xuất tinh ra máu ở nam giới


Những vấn đề nam giới cần lưu ý khi có khí hư bất thường trong xuất tinh

 ➱ Khi xuất tinh nam giới phát hiện tinh dịch màu hồng, tinh dịch đỏ tươi lúc này các anh cần chú ý đến cơ thể còn có hiện tượng bất thường nào đi kèm với xuất tinh ra máu hay không.

 ➱ Sau đó cần đến cơ sở y tế chuyên khoa để làm các xét nghiệm, kiểm tra tìm ra nguyên nhân gây bệnh từ đó bác sĩ chuyên khoa sẽ đưa ra hướng điều trị phù hợp cho từng bệnh lý cụ thể như:

 •  Sử dụng thuốc hỗ trợ điều trị xuất tinh ra máu, áp dụng cho các trường hợp viêm nhiễm, nhiễm khuẩn.
 •  Áp dụng phương pháp ngoại khoa trong các trường hợp xuất tinh ra máu do tắc túi tinh, sỏi túi tinh, giãn mạch thừng tinh,…

Đến gặp bác sĩ chuyên khoa ngay khi có vấn đề về xuất tinh

 ➱ Nam giới cần lưu ý không được tự ý dùng thuốc mà cần phải tuân theo chỉ định điều trị của bác sĩ.

 ➱ Trong khoảng thời gian này các anh nên ngưng quan hệ tình dục, vệ sinh dương vật, vùng kín sạch sẽ, đúng cách.

 ➱ Không được mặc quần bó sát, mặc quần lót quá chật, hạn chế các vận động mạnh, đi xe đường dài.

 ➱ Chú ý chế độ ăn uống hợp lý,ăn nhiều hoa quả, rau xanh,các thực phẩm giàu chất xơ. Kiêng rượu bia, thuốc lá, các chất kích thích,…
Adbox