Nguyên nhân gây ra chứng viêm buồng trứng ở nữ

TIN XEM NHIÊU

LightBlog

Thứ Hai, 25 tháng 9, 2017

Nguyên nhân gây ra chứng viêm buồng trứng ở nữ

Viêm buồng trứng , căn bệnh viêm nhiễm tại buồng trứng ở nữ giới. Nguyên nhân gây bệnh là do đâu? Khi mắc phải tình trạng này , điều quan trọng là bạn cần tìm gặp bác sĩ chuyên khoa , để được khám chữa và điều trị sớm kịp thời. Tránh những tác hại và hậu quả đáng tiếc về sau. Để biết thêm thông tin về bệnh thì bài viết này xin chia sẻ với các chị em thông tin liên quan về viêm buồng trứng. Để bạn có thể biết rõ do đâu gây ra và cách phòng ngừa viêm buồng trứng hiệu quả.

Nguyên nhân gây ra chứng bệnh viêm buồng trứng

Các bác sĩ chuyên khoa sản phụ khoa Phòng Khám Đa Khoa Nguyễn Trãi cho biết: Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến viêm buồng trứng nhưng phổ biến nhất là do nhiễm khuẩn. Một khi buồng trứng bị nhiễm khuẩn sẽ dấn đến viêm buồng trứng, gây ra tình trạng dính buồng trứng, tắc ống dẫn trứng, u nang ống dẫn trứng,….và các bệnh liên quan đến buồng trứng khác.

  Các nguyên nhâ dẫn đến viêm buồng trứng chị em nên biết:
  ➣ Viêm nhiễm các bệnh lây qua đường tình dục, song cầu khuẩn lậu lan rộng lên bờ niêm mạc, gây ra viêm buồng trứng cấp tính.

  ➣ Khi vùng chậu hoặc ống dẫn trứng cùng các cơ quan lân cận bị viêm nhiễm cũng sẽ gây lây lan trực tiếp và tạo thành viêm buồng trứng cấp tính. Viêm nhiễm thường xảy ra tại mặt tiếp giáp giữa ống dẫn trứng và buồng trứng.

Nguyên nhân gây ra chứng viêm buồng trứng ở nữ-https://phongkhamdakhoanguyentraiquan1.blogspot.com/
Nguyên nhân gây ra chứng viêm buồng trứng ở nữ

  ➣ Khi trên cơ thể có các triệu chứng viêm nhiễm khác nhưng chưa được điều trị kịp thời, các viêm nhiễm có thể thông qua máu và lây lan hình thành viêm buồng trứng cấp tính.

  ➣ Phụ nữ sau sinh con hoặc bị sẩy thai, nạo phá thai khiến sức đề kháng giảm mạnh, viêm nhiễm âm đạo, viêm tử cung lan rộng đến ống dẫn trứng, buồng trứng, gây ra viêm buồng trứng.

  ➣ Viêm buồng trứng do giữ gìn vệ sinh vùng kín không đúng cách, quan hệ trong thời kì kinh nguyệt hoặc không vệ sinh vùng kín sau khi quan hệ xong, quan hệ tần suất cao.

Những lưu ý về bệnh viêm buồng trứng bạn cần chú ý:

➤ Các bác sĩ chuyên khoa bệnh phụ khoa khuyến cáo: Người bị viêm buồng trứng có thể có những triệu chứng tương tự như viêm túi mật cấp tính, viêm ống dẫn trứng,... nên thường khó xác định bệnh, nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn tới vô sinh, ung thư buồng trứng.

Nguyên nhân gây ra chứng viêm buồng trứng ở nữ-https://phongkhamdakhoanguyentraiquan1.blogspot.com/
Nguyên nhân gây ra chứng viêm buồng trứng ở nữ

➤ Để bảo vệ sức khỏe, tầm soát bệnh hiệu quả chị em phụ nữ nên đi khám, kiểm tra bệnh phụ khoa định kỳ 6 tháng một lần. Khi mắc bệnh có biện pháp thăm khám, điều trị kịp thời không nên chủ quan để lâu hay tự ý điều trị tại nhà khi chưa rõ nguyên nhân mắc bệnh.

  ➤ Hiện nay tại TP.HCM, Phòng Khám Đa Khoa Nguyễn Trãi là cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, chất lượng với đội ngũ y bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, giỏi chuyên môn. Kết hợp với đó là cơ sở vật chất trang thiết bị y tế hiện đại, phòng khám đạt chuẩn chất lượng. Do đó khi gặp vấn đề về sức khỏe chị em có thể an tâm đến với phòng khám, thăm khám kiểm tra, điều trị bệnh hiệu quả.
Adbox