Khí hư và những điều cần lưu ý

TIN XEM NHIÊU

LightBlog

Thứ Ba, 5 tháng 9, 2017

Khí hư và những điều cần lưu ý

Khí hư về bản chất là dịch âm đạo, có chức năng khiến làm sạch cũng như giữ ẩm cho âm đạo, song có tác dụng bôi trơn lúc giao hợp. Nhưng nếu khí hư ra nhiều và có màu cùng mùi lạ thì bạn cũng cần phải chú ý về điều này.

Khí hư là gì và khi nào thì khí hư bất thường cần lưu ý

► Khí hư bao gồm một số tế bào của thành âm đạo, do tuyến bartholin tiết ra, chất dịch từ cổ tử cung, buồng tử cung. bình thường, khí hư không màu, không mùi cũng như hơi sệt. Vào thời điểm rụng trứng cũng như những ngày sắp bước vào chu kỳ kinh nguyệt, khí hư sẽ ra khá nhiều cũng như đặc hơn.

► Nhưng, khi âm đạo mắc viêm nhiễm thì khí hư sẽ có màu sắc thất thường (vàng hay xanh), mùi hôi tương đối khó chịu, loãng, có bọt…

► Vì thế, trong quá trình khám phụ khoa các chuyên gia sẽ tiến hành xét nghiệm soi tươi khí hư để xác định chính xác người bị mắc bệnh đang bị bệnh viêm nhiễm nào và đưa ra kỹ thuật chữa trị bệnh cho hiệu quả.

Khí hư và những điều cần lưu ý-https://phongkhamdakhoanguyentraiquan1.blogspot.com/
Khí hư và những điều cần lưu ý
➩ Như vậy, xét nghiệm soi tươi khí hư chính là một trong những phương pháp cơ bản để phát hiện cũng như chẩn đoán bệnh viêm âm đạo ở nữ giới. Trong đó, soi tươi ở đây là cách thăm khám dịch âm đạo (khí hư) để phát hiện nguyên do gây bệnh, từ đấy các bác sĩ sẽ có kỹ thuật trị bệnh cho đúng cũng như phù hợp nhất với người bệnh.

Xét nghiệm soi tươi khí hư là gì?

Khi soi tươi khí hư, các chuyên gia sẽ lấy một lượng khí hư nhất định để đi xét nghiệm, phát hiện vi khuẩn dẫn đến bệnh. Soi tươi khí hư, chuyên gia sẽ phát hiện ra được:

➣­ Nấm

➣­ Trùng roi

➣ Trichomonas vaginalis

➣ vi khuẩn lậu Neisseria gonorrhoeae

➣­ Chlamydia trachomatis

➣­ Virus gây căn bệnh sùi mào gà HPV

Xét nghiệm soi tươi khí hư tìm ra căn bệnh viêm âm đạo

Trong các trường hợp, bác sĩ có khả năng tiến hành thêm các xét nghiệm chuyên biệt khác như nhuộm Gram phết âm đạo hoặc nuôi cấy để xác định chính xác lý do gây bệnh.

☛ Theo đấy, dựa vào nguyên do, mức độ và trường hợp căn bệnh của mỗi người mà chuyên gia sẽ có liệu pháp trị bệnh phù hợp, mang lại thành công cao. thông thường, những b.Sĩ sẽ tiến hành đặt thuốc tại chỗ kết hợp với thuốc uống. trường hợp bệnh nặng cũng như phức tạp hơn, b.Sĩ sẽ khiến kháng sinh đồ hoặc kết hợp những phương pháp chữa bệnh khác sao cho thích hợp với từng dòng căn bệnh.

Khí hư và những điều cần lưu ý-https://phongkhamdakhoanguyentraiquan1.blogspot.com/
Khí hư và những điều cần lưu ý
☛ Xét nghiệm phụ khoa soi tươi khí hư là một phương pháp đơn giản cũng như cho kết quả kịp thời. vì vậy, lúc có những dấu hiệu bất thường như ngứa rát ở vùng âm đạo, khí hư ra nhiều, đau lúc giao hợp tình dục, tiểu buốt, tiểu rắt,… thì bệnh nhân buộc phải đến ngay các p.Khám chuyên khoa uy tín để một số b.Sĩ khám cũng như chữa trị sớm.

Phòng khám Đa khoa Nguyễn Trãi với những trang thiết mắc hiện đại, đội ngũ chuyên gia tay nghề cao, giàu kinh nghiệm, biện pháp chữa trị bệnh tiên tiến cùng môi trường y tế vô trùng,.. Sẽ giúp người bị bệnh phát hiện căn bệnh một cách kịp thời, chuẩn xác.

☛ Chính vì vậy, khi có trường hợp ngứa thường xảy ra những bất thường ở bộ phận sinh dục thì bạn có thể tới với Phòng kiểm tra Đa khoa Đại Đông để được kiểm tra, làm xét nghiệm và điều trị kịp thời, tránh hiện tượng coi thường gây nên tác hại nghiêm trọng tương đối khó chữa bệnh, hơn nữa còn tiềm ẩn nhiều chức năng ung thư tử cung hoặc vô sinh.
Adbox