Khí hư màu vàng là biểu hiện của căn bệnh phụ khoa nguy hiểm

TIN XEM NHIÊU

LightBlog

Thứ Tư, 20 tháng 9, 2017

Khí hư màu vàng là biểu hiện của căn bệnh phụ khoa nguy hiểm

Khí hư là danh từ chuyên môn chỉ chất dịch tiết ra ở vùng kín phụ nữ khi có căn bệnh, thường do viêm nhiễm gây ra. Cũng có lúc khí hư không có do viêm nhiễm như trong trường hợp lộ tuyến cổ tử cung, u xơ cơ tử cung. khá nhiều người do không phân biệt được khí hư và dịch tiết bình thường nên cứ cho là mình có căn bệnh, thậm chí còn nghe theo lời người không có chuyên môn, mua thuốc tự uống.

Khí hư màu vàng biểu hiện bệnh gì?

Khí hư có màu vàng thường là biểu hiện viêm nhiễm ở nữ giới nhưng có khả năng là triệu chứng của nhiều căn bệnh như: Viêm loét cổ tử cung, viêm âm đạo, viêm cổ tử cung… hàng đầu buộc phải đến kiểm tra phụ khoa và tiến hành các xét nghiệm khí hư và dịch tiết âm đạo, như vậy mới có khả năng xác định rõ xem có buộc phải đã mắc các căn bệnh phụ khoa hoặc không.

Chị em phụ nữ đã từng đặt vòng tránh thai, khi gần đến kì kinh hoặc sau khi tiến hành phá thai cũng sẽ xảy ra tình trạng khí hư có màu vàng, đều này thường không kéo dài quá lâu, thường sau 1 tuần sẽ trở lại thông thường. nếu tìm ra khí hư thường xuyên có màu vàng nên đi kiểm tra phụ khoa ngay để kịp thời khám xét nghiệm xem có phải là do các căn bệnh phụ khoa gây ra không. Dù là bất cứ căn bệnh gì cũng bắt buộc kịp thời chữa trĩ mới có thể giảm thiểu nguy hại đối với sức khỏe nữ giới.

Khí hư màu vàng là biểu hiện của căn bệnh phụ khoa nguy hiểm-https://phongkhamdakhoanguyentraiquan1.blogspot.com/
Khí hư màu vàng là biểu hiện của căn bệnh phụ khoa nguy hiểm

Vậy, khí hư màu vàng là mắc bệnh gì? 


Các thông tin bên dưới của chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về lý do bênh lý dẫn tới hiện tượng khí hư màu vàng.

Viêm âm đạo là một trong những bệnh phụ khoa mà khá nhiều nữ giới gặp bắt buộc. căn bệnh có khả năng dẫn đến rất nhiều tác hại hiểm nguy đối với sức khỏe và khả năng sinh sản của các chị em.

Theo các chuyên gia phòng khám đa khoa Nguyễn Trãi, bệnh viêm âm đạo được gây bởi nhiều nguyên do khác nhau, trong đấy bao gồm: vi khuẩn, nấm, trùng roi…

Theo đấy, nữ giới bị viêm âm đạo do tạp khuẩn thường có khí hư màu vàng, hoặc vàng nhạt kèm theo mùi hôi tanh rất khó chịu.

Nữ giới mắc viêm âm đạo do trùng roi Trichomonas cũng có tình trạng khí hư có màu trắng hay vàng nhạt, sủi bọt và có mùi hôi.

Viêm cổ tử cung là một trong một số căn bệnh phụ khoa nguy hiểm mà khá nhiều chị em gặp bắt buộc. bệnh có khả năng de dọa trực tiếp tới sức khỏe và khả năng sinh sản của các chị em.

Theo những chuyên gia: Khí hư chính là chất dịch âm đạo được tiết ra từ cổ tử cung của nữ giới. Vì thế, các không bình thường tại cổ tử cung có thể làm biến đổi tính chất của khí hư cũng như dẫn đến trường hợp khí hư màu vàng.

Bình thường, nữ giới mắc viêm cổ tử cung sẽ thấy khí hư có màu vàng hoặc màu xám, có khả năng lẫn mủ và máu, kèm theo mùi hôi rất khó chịu.

Căn bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung hiện tượng viêm nhiễm ở vùng lộ tuyến cổ tử cung do sự phát triển cũng như xâm nhập của những dòng vi khuẩn, nấm, tạp khuẩn.

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung nếu như không được điều trị nhanh chóng có khả năng tiềm ẩn nguy cơ ung thư.

Triệu chứng căn bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung như sau: Khí hư tiết ra rất nhiều, có mùi hôi, khí hư có màu trắng đục, hay màu vàng. Chảy máu âm đạo không bình thường hay chảy máu khi giao hợp tình dục.

Khí hư màu vàng là biểu hiện của căn bệnh phụ khoa nguy hiểm-https://phongkhamdakhoanguyentraiquan1.blogspot.com/
Khí hư màu vàng là biểu hiện của căn bệnh phụ khoa nguy hiểm

Ngoài ra, nữ giới còn gặp cần tình trạng đau bụng dưới, đau lưng…

Viêm tại vùng chậu cùng là một trong những nguyên do khiến cho khí hư chuyển sang màu vàng

Viêm tại vùng chậu là một trong các căn bệnh viêm nhiễm phụ khoa nguy hiểm, có thể de dọa trực tiếp đến khả năng sinh sản của các chị em.

Viêm vùng chậu được hiểu là hiện tượng viêm nhiễm tại tử cung, buồng trứng, vòi trứng, bàng quang cũng như ống dẫn trứng do sự tác động của tạp khuẩn, ký sinh trùng và nấm.

Bệnh viêm vùng chậu thường phát triển qua hai thời kỳ chủ yếu là viêm vùng chậu cấp tính cũng như viêm ở tại vùng chậu mãn tính.

Đây được đánh giá là một trong các dạng nhiễm trùng nguy hiểm rất khó chữa trị, phải ngay khi có những biểu hiện của căn bệnh viêm vùng chậu, nữ giới bắt buộc đến ngay những phòng khám phụ khoa để được thăm khám và điều trị nhanh chóng.

Bên ngoài ra, khí hư màu vàng còn do những nguyên do như sau: Ung thư cổ tử cung, viêm phần phụ...
Adbox