Hiện tượng tắc kinh nguyệt là gì?

TIN XEM NHIÊU

LightBlog

Chủ Nhật, 10 tháng 9, 2017

Hiện tượng tắc kinh nguyệt là gì?

Kinh nguyệt không chỉ thể hiện chức năng sinh sản, mà còn dấu hiệu cho sức khỏe, vẻ đẹp của chị em phụ nữ. Chính vì thế, một khi kinh nguyệt có biểu hiện bất ổn tắc kinh, kinh nguyệt rối loạn chị em không phải coi thường, xem nhẹ bỏ qua.

Tắc kinh là gì?

➱ Kinh nguyệt là hiện tượng sinh lý thông thường có tính chất định kỳ hàng tháng ở nữ giới. Một chu kỳ kinh nguyệt bình thường của phụ nữ khoảng 22 tới 35 ngày, trung bình 28 tới 30 ngày lập lại một lần. Thời gian hành kinh từ 3 tới 7 ngày với lượng máu hành kinh khog 60ml.

➱ Tắc kinh là tình trạng kinh nguyệt ra quá ít, ra từng giọt, trước đấy chị em vẫn hành kinh bình thường tuy nhiên Hiện nay 2 – 3 tháng chưa hành kinh trở lại. lúc nữ giới trên 18 tuổi vẫn chưa có kinh cũng được gọi là tắc kinh.

➱ Lúc mắc tắc kinh chị em có có dấu hiệu ngoài như: xuất hiện nám da, dễ nổi nóng thay đổi cảm xúc bất chợt, béo phì, người nóng nổi mụn…biểu hiện bên trong đau bụng kinh, đau vú, lượng kinh ra ít, máu kinh vón cục, ngày hành kinh rất ngắn, mất kinh,….

Hiện tượng tắc kinh nguyệt là gì?-https://phongkhamdakhoanguyentraiquan1.blogspot.com/
Hiện tượng tắc kinh nguyệt là gì?

Lý do gây nên tắc kinh

Những chuyên gia chuyên khoa phụ khoa Phòng khám Đa khoa Nguyễn Trãi cho biết: Tắc kinh không phải là dấu hiệu thông thường, đây có thể là biểu hiện cho rằng sức khỏe chị em đang lên tiếng về sự bất ổn bên trong như:

☞ Mắc bệnh phụ khoa: Viêm tắc vòi trứng, u xơ tử cung, polyp tử cung,…chính là một số lý do tốt nhất gây hiện tượng tắc kinh nguyệt. căn bệnh lý phụ khoa này quá hiểm nguy, ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng sinh sản của chị em, có thể dẫn vô sinh – hiếm muộn. Chính vì vậy, chị em tuyệt đối không chủ quan khi mắc tắc kinh.

☞ Đa nang buồng trứng: Là hiện tượng buồng trứng có rất nhiều nang cùng phát triển, nhưng lại không có có nang nào chín cũng như không phóng noãn, khiến chu kỳ kinh nguyệt thưa, lâu dần dẫn đến tắc kinh.

Hiện tượng tắc kinh nguyệt là gì?-https://phongkhamdakhoanguyentraiquan1.blogspot.com/
Hiện tượng tắc kinh nguyệt là gì?
☞ Bệnh tuyến giáp: Hoạt động của tuyến giáp ảnh hưởng trực tiếp tới chu kỳ kinh nguyệt. Tuyến giáp có vấn đề sẽ dẫn tới rối loạn chu kỳ kinh nguyệt, tắc kinh.

☞ Rối loạn nội tiết tố: khi chị em mắc rối loạn nội tiết quá trình giải phóng noãn gặp rắc rối, trứng không rụng khiến chị em bị tắc kinh.

Tắc kinh bắt buộc khám, điều trị sớm

☞ Nhiễm khuẩn sau sinh: Sau sinh, nạo phá thai chị em bị nhiễm khuẩn cơ quan sinh dục, viêm niêm mạc tử cung, rối loạn hoạt động tại vùng dưới cũng là một trong những nguyên do gây ra tắc kinh, rối loạn kinh nguyệt ở chị em phụ nữ.

☞ Một số lý do khác: hiện tượng tắc kinh ở chị em phụ nữ còn có khả năng bắt nguồn từ những nguyên do như sức khỏe yếu, khiến việc rất sức, tâm lý bất ổn, căng thẳng, ảnh hưởng của thuốc tránh thai,…
Adbox