Dấu hiệu để bạn nhận biết chứng thiếu máu nguy hiểm

TIN XEM NHIÊU

LightBlog

Thứ Tư, 2 tháng 8, 2017

Dấu hiệu để bạn nhận biết chứng thiếu máu nguy hiểm

Bị thiếu máu sẽ thường nhức đầu , đau nửa đầu, vì thiếu hồng cầu sẽ khiến não bộ bị thiếu oxy và chính vì tình trạng này kéo dài mà gây ra tình trạng bị nhức đầu.

Thiếu màu là trường hợp mà lượng máu có số lượng hồng cầu thấp hơn so với bình thường . Thiếu máu có thể cũng do stress , hay di truyền rối loạn khác gây ra tình trạng này.

Dấu hiệu bạn đang bị thiếu máu :

Mắt nhợt nhạt : Bạn có thể dễ phát hiện ra mình bị thiếu máu bằng việc nhìn vào mắt của bạn khi kéo căng mí mắt , bên dưới mí mắt sẽ thấy phần trong mí mắt có sắc nhợt nhạt.

Mệt mỏi: Bạn luôn trong tình trạng mệt mỏi kéo dài hơn tháng, thì có thể là bạn đang bị thiếu lượng hồng cầu . Nguồn cung cấp năng lượng của cơ thể phụ thuốc nhiều vào quá trình oxy hóa các tế bào hồng cầu và lượng hồng cầu càng thấp, tốc độ oxy hóa trong cơ thể sẽ càng thấp.

Buồn nôn: Bạn bị thiếu máu sẽ phải trải qua tình trạng này, chứng buồn nôn khi rời khỏi giường ngủ lúc bạn thức giấc.
Dấu hiệu để bạn nhận biết chứng thiếu máu nguy hiểm-https://phongkhamdakhoanguyentraiquan1
Buồn nôn do thiếu máu

Hụt hơi: Máu trong cơ thể thấp hơn với mức bình thường, sẽ làm giảm mức oxy trong cơ thể của bạn, khiến cho chúng ta cảm thấy hơi bị hụt và có khi thở hổn hển mệt nhọc ví dụ như là đi bộ, làm việc,…

Nhức đầu: Những người bị thiếu máu sẽ thường xuyên bị nhức đầu và chóng mặt, do thiếu hồng cầu khiến não bị thiếu oxy, chứng nhức đầu sẽ xuất hiện.

Tim đập nhanh: Nhịp tim của bạn bất thường, đập nhanh và mạnh với tốc độ nghi ngại. Khi bạn bị khó thở, thiếu oxy thì nhịp tim phải tăng lên để hoạt động bù vào lượng năng lượng bị thiếu hụt. Điều này gây ra tình trạng tim đập nhanh .

Lo lắng: Nhịp tim nhanh có thể khiến bạn cảm thấy lo lắng, nhưng không hẳn là từ một lý do nào đó mà nhiều lần và gia tăng thì có thể đó là dấu hiệu của bệnh thiếu máu gây ra.

Dấu hiệu để bạn nhận biết chứng thiếu máu nguy hiểm-https://phongkhamdakhoanguyentraiquan1
Lo lắng do thiếu máu

Tức ngực: Khi nằm 

Tức ngực: Khi nằm xuống, bạn có thể nghe thấy tiếng thình thịch như đánh trống của tim thì có nghĩa là tim của bạn đang phải chạy đua để cố gắng lấy thêm nhiều oxy. Hơn nữa, nhịp tim bất thường hoặc tiếng thổi tim rõ rệt hơn khi bạn đang bị thiếu máu.

Da tái xanh: cũng là biểu hiện cho thấy bạn bị thiếu máu. 

Rụng tóc: dấu hiệu này cũng có thể là bạn bị thiếu máu. Khi da đầu không được tiếp nhận đủ chất dinh dưỡng từ cơ thể và bạn sẽ bị rụng tóc nhiều , bạn cứ nghĩ rằng mình bị dị ứng da đầu do dầu gội đầu. Hay chất dưỡng tóc, thật tế nhiều người đã bỏ qua tình trạng này và lơ là nó .

Dấu hiệu để bạn nhận biết chứng thiếu máu nguy hiểm-https://phongkhamdakhoanguyentraiquan1
Rụng tóc do thiếu máu

Suy giảm miễn dịch: khi cơ thể bạn có ít năng lượng và oxy để chuyển hóa năng lượng, sự miễn dịch và khả năng chống chọi lại bệnh tật hay virus gây bệnh suy giảm, bạn sẽ dễ dàng mắc bệnh .

Đi lại khó khăn: Khi bị thiếu máu lên não, bạn đi lại khó khăn vì việc đứng không vững, choáng váng chóng mặt, bệnh nhân cần tìm cách dựa vào tường hay vật gì đó để có thể nhẹ nhàng ngồi xuống ,vì nguy cơ bạn sẽ bị ngã .

Hoa mắt, chóng mặt, kèm mất ngủ: là điều thường thấy ở chứng thiếu máu, khó đi sâu vào giấc ngủ , thức dậy thì cảm thấy mệt mỏi và không muốn làm việc gì.

Dấu hiệu để bạn nhận biết chứng thiếu máu nguy hiểm-https://phongkhamdakhoanguyentraiquan1
Mất ngủ do thiểu máu

Cảm giác tê: nếu bàn tay, bàn chân cảm thấy ngứa hoặc có thể cảm thấy lạnh thì chứng tỏ máu không đủ để đi nuôi bộ phận trên cơ thể bạn.

>>> Có thể bạn quan tâm: 

Thiếu máu sẽ gây ra nhiều biến chứng và tác hại khôn lường, bạn sẽ phải chịu đựng cũng như trên. Cần phải có cách khắc phục tình trạng này càng sớm càng tốt để có thể bảo đảm một sức khỏe tốt, một cơ thể khỏe mạnh toàn diện. Và hơn hết là cuộc sống công việc của bạn sẽ không bị ảnh hưởng.
Adbox