Đau đốt sống cổ do ngồi sai tư thế khi làm việc

TIN XEM NHIÊU

LightBlog

Thứ Hai, 28 tháng 8, 2017

Đau đốt sống cổ do ngồi sai tư thế khi làm việc

Bệnh đau cột sống cổ thường gặp ở người làm việc nhiều nơi văn phòng phải ngồi một chỗ, bạn đã biết ghế tại văn phòng làm việc không thiết kế đúng chuẩn như đường cong mà cột sống chịu được. không có sự hỗ trợ vùng thắt lưng và cánh tay. Dẫn đến ảnh hương cả vùng cổ và dần sẽ tạo thành đường cong chữ C ở cột sống của bạn. Vì vậy nên cần phải có một bộ bàn ghế chuẩn phù hợp để có thể làm việc lâu dài, thích hợp với công việc ngồi làm trong thời gian lâu. Đảm bảo được sức khỏe và cột sống không bị ảnh hưởng.

Chứng đau mỏi vai gáy cổ là biểu hiện thường thấy, điều đáng ghi nhận là ngày càng trẻ hóa và có khả năng do nhiều lý do, rất nhiều thói quen “xấu” không giống nhau dẫn đến.

Dưới đây là điều bạn phải làm để tránh đau đốt sống cổ  :

Ít tham gia những hoạt động thể chất

Ít tham gia hoạt động thể chất là một trong những nguyên nhân gây ra đau cột sống cổ vì sẽ ảnh hưởng đến trao đổi chất giữa các đĩa đệm, kết quả bạn cảm thấy đau toàn bộ cột sống, đặc biệt ở cổ. Cách đơn giản mà thành công là bạn cần có các đi lại như đi bộ, chạy, tập yoga, bơi lội… Bạn nên nhớ rằng không buộc phải tập quá sức, trong những ngày trước tiên nếu như bạn dẫn ra chương trình luyện tập với cường độ cao sẽ dẫn đến đau không chỉ ở cổ mà cả đầu gối và cột sống.

Đau đốt sống cổ do ngồi sai tư thế khi làm việc-https://phongkhamdakhoanguyentraiquan1.blogspot.com/
Đau đốt sống cổ do ngồi sai tư thế khi làm việc

Ngồi làm việc sai tư thế

Hay gặp ở các người khiến cho việc văn phòng. Ghế ngồi ở văn phòng lâu lâu không tuân theo đường cong “tự nhiên” của cột sống, do thiếu sự “hỗ trợ” vùng thắt lưng cũng như cánh tay. Điều này gây ra ảnh hưởng tới phần cổ cũng như dần dần tạo thành đường cong hình chữ “C” trên cột sống. Vì Chính vì vậy có chỗ khiến cho việc thích hợp, có ghế ngồi thoải mái cũng như về lâu dài không ảnh hưởng đến sức khỏe, đặc biệt cột sống.

Trong lúc làm việc, mỗi 30-40 phút bạn phải có một số thay đổi tư thế, điều này giúp cải thiện lưu thông máu, thư giãn cột sống, ngoài ra tránh mang giày chật, hay mang túi xách quá nặng. bắt buộc nhớ rằng bạn không cần mang (vác) đồ đạc quá 10% trọng lượng cơ thể, nhất là đối với trẻ em.

Hút rất nhiều thuốc lá

Nguyên nhân này thỉnh thoảng bạn không biết và quan tâm đến! Hút thuốc lá có liên quan đến ung thư phổi, đái tháo đường tuy nhiên có khả năng nguyên do là gây nên đau cổ. Hút thuốc gây ra tình trạng mất nước ở một số đĩa đệm ở lưng, cổ và khiến nâng cao vô cùng trình thoái hóa, điều này dẫn đến thoát vị đĩa đệm hoặc tạo phải các “áp lực” cũng như làm giảm hoạt động của cột sống. Thói quen này dẫn đến tắc nghẽn một số mạch máu, đây là điều đáng lo ngại vì dần dần lượng oxy tới những đĩa đệm cũng như cột sống ngày càng ít.

Đau đốt sống cổ do ngồi sai tư thế khi làm việc-https://phongkhamdakhoanguyentraiquan1.blogspot.com/
Đau đốt sống cổ do ngồi sai tư thế khi làm việc

Lạm dụng điện thoại di động

Khi bạn viết nhắn tin trên điện thoại không chỉ ảnh hưởng đến ngón tay, mà còn ảnh hưởng tới ở vùng cổ. Ngay cả lúc bạn nhìn xuống màn hình để sử dụng, vô tình bạn tạo buộc phải áp lực trên một số cơ tại vùng cổ. Lời khuyên là nên giảm bớt thời gian trước màn hình điện thoại cũng như cần đặt điện thoại ngang với tầm mắt khi dùng.

Lạm dụng rượu bia

Thông thường trong lúc ngủ, bạn có những lần thay đổi vị trí cơ thể, một số lần “trở mình” trong đêm, nhưng một số người nghiện rượu, say rượu thường ít hơn, cơ thể không thể nào dễ chịu, gây nên cảm giác “căng cơ” ở cổ cũng như sẽ gây ra đau cổ trong các ngày tiếp theo. Do đó khuyên bắt buộc uống rượu bia với lượng vừa nên để còn làm chủ bản thân, không mắc “mất kiểm soát”.

Giường , gối không phù hợp

Một thói quen thường hoặc dẫn đến đau cổ lúc gối ngủ khá mềm hoặc khá nhiều gối, điều này ảnh hưởng đến tại vùng cổ, hay nệm quá mềm cũng không tốt cho cột sống. Do đó bạn hãy chọn tấm nệm chắc, không quá mềm, gối tiện lợi để giữ đầu thẳng với cột sống và bạn có thể tận hưởng giấc ngủ ngon, dễ chịu.

Nhiều thông tin sức khỏe bổ ích hơn cập nhật thường xuyên tại : https://phongkhamdakhoanguyentraiquan1.blogspot.com/
Adbox