Cùng tìm hiểu về bệnh trĩ là gì?

TIN XEM NHIÊU

LightBlog

Thứ Năm, 17 tháng 8, 2017

Cùng tìm hiểu về bệnh trĩ là gì?

Căn bệnh trĩ là một loại căn bệnh mà không hiểm nguy tới người bệnh, nhưng, nó lại khiến cho đau rát và khá tương đối khó chịu, ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống cũng như công việc của người bệnh. Trong bài viết này, chúng ta sẽ đi tìm hiểu về căn bệnh trĩ ra sao, thông qua đấy cũng có biện pháp, cách chữa trị bệnh trĩ tại nhà thành công tốt nhất hiện nay.

Bệnh trĩ là gì và bệnh trĩ như thế nào?

Căn bệnh trĩ đang là một bệnh quá phổ biến ở cả Việt Nam lẫn thế giới, nó xuất hiện ở người già, trẻ nhỏ, nam nữ không phân biệt. Tất cả mọi người đều có nguy cơ mắc căn bệnh trĩ rất cao khi không lo quan tâm chăm sóc đến cơ thể, sức khỏe của mình.

Theo WHO (tổ chức Y tế Thế giới), có tới một nửa dân số (50%) trên thế giới đang bị trĩ. Một con số khá nhiều đối với một bệnh như thế này. căn bệnh trĩ thường được những y, b.Sĩ chia chúng khiến cho 3 dòng khác nhau là bệnh trĩ nội, căn bệnh Trĩ ngoại cũng như Trĩ hỗn hợp. căn cứ từng loại được phân biệt phụ thuộc vào vị trí của các búi trĩ, sự phát triển của nó và tình trạng của căn bệnh.

Bệnh trĩ là gì? căn bệnh trĩ là như thế nào?

1 - Căn bệnh trĩ là căn bệnh gì? căn bệnh trĩ là như thế nào? Bạn đã biết chưa?

Theo Wikipedia, căn bệnh trĩ (thường được gọi là căn bệnh lòi dom) là một mẫu bệnh được hình thành sau khi rất trình co giãn quá mức của những đám rối tĩnh mạch trĩ (có thể gọi là sự phình tĩnh mạch trĩ) ở các mô xung quanh vùng hậu môn.

Cùng tìm hiểu về bệnh trĩ là gì?-https://phongkhamdakhoanguyentraiquan1.blogspot.com/
Cùng tìm hiểu về bệnh trĩ là gì?

Theo mình, bệnh trĩ là một trường hợp mà một số mạch máu (tĩnh mạch trĩ) bị dãn nở rất mức, hình thành những búi trĩ, xuất hiện bên trong hoặc bên ngoài hậu môn. Nó được phát triển lúc có tác động mạnh tới vùng này một cách thường xuyên, dẫn đến đau rát hay chảy máu khi đi đại tiện.

2 - Những tác nhân dẫn đến bệnh trĩ

Thường có nhiều nguyên do gây bệnh trĩ không giống nhau, các tiêu biểu như:

* Người bị trĩ thường có thói quen đi đại tiện lâu, ngồi đọc báo, lướt smart-phone trong lúc đi đại tiện, …

* Chế độ ăn uống thiếu khoa học khi trong khẩu phần thức ăn thiếu chất xơ, người mắc bệnh trĩ cũng uống ít nước, … dẫn đến táo bón lâu ngày.

* Việc thường xuyên quan hệ tình dục thông qua đường ở hậu môn hoặc phụ nữ mang bầu và cho con bú, người già cũng vô cùng dễ mắc trĩ.

Các tác nhân gây bệnh trĩ

3 - Cách nhận biết thông qua các biểu hiện của căn bệnh trĩ

Một số biểu hiện của căn bệnh trĩ sẽ giúp bạn phát hiện căn bệnh trĩ sớm và đúng được mức độ nguy hiểm bệnh mà cơ thể đang mắc buộc phải để có khả năng chữa trị trĩ nhanh chóng, đúng cách mang lại hiệu quả cao nhất:

a. Cách nhận biết bệnh trĩ với triệu chứng bên ngoài:

* Người mắc bệnh trĩ thường có cảm giác đau trĩ, chảy máu khi đi đại tiện (2 biểu hiện này xuất hiện ở ngay một số giai đoạn đầu của căn bệnh. Càng về sau, tần suất xuất hiện nhiều hơn cũng như chảy máu theo từng tia, từng giọt).

Cùng tìm hiểu về bệnh trĩ là gì?-https://phongkhamdakhoanguyentraiquan1.blogspot.com/
Cùng tìm hiểu về bệnh trĩ là gì?

b. Cách phát hiện bệnh trĩ với búi trĩ:

* Ở giai đoạn đầu, búi trĩ bắt đầu xuất hiện. Đối với trĩ nội, chúng chỉ nhỏ như hạt đậu tương. Ở trĩ ngoại, chúng là đám nhô ra ở bên ngoài vùng hậu môn.

* Hiện tượng sa búi trĩ - búi trĩ lòi ra ngoài xuất hiện ở giai đoạn 2 đến cuối của căn bệnh. khi mà những búi trĩ đã to và phát triển, chúng thường xuyên lòi ra bên ngoài khiến người bị tương đối khó chịu.

4 - Những tác hại hiểm nguy của bệnh trĩ:

* Người bị bệnh đi đại tiện sẽ khó khăn hơn. lúc đi đại tiện mà chảy máu, lâu đưa người bị mắc bệnh sẽ mắc mất máu, thiếu máu gây suy giảm trí nhớ, sức khỏe và một số căn bệnh liên quan khác.

* Các búi trĩ thường xuyên sa ra bên ngoài, người bị mắc bệnh lại không vệ sinh sạch sẽ giúp cho các tạp khuẩn gây nên căn bệnh phát triển, vùng hậu môn mắc viêm nhiễm …

* Đối với phụ nữ, căn bệnh trĩ có khả năng biến chứng thành một số loại bệnh phụ khoa khác như viêm âm đạo, … do tại vùng hậu môn cũng như âm hộ khá gần nhau.
Adbox