Viêm cổ tử cung: Bệnh nguy hiểm có thể gây vô sinh ở nữ giới

TIN XEM NHIÊU

LightBlog

Thứ Bảy, 15 tháng 7, 2017

Viêm cổ tử cung: Bệnh nguy hiểm có thể gây vô sinh ở nữ giới

Viêm cổ tử cung là hiện tượng viêm nhiễm xảy ra ở cổ tử cung, có khả năng do vi khuẩn, nấm hay vi khuẩn dẫn tới. Theo rất nhiều nghiên cứu từ những tổ chức y tế thế giới, nữ giới mắc viêm loét cổ tử cung gặp khá nhiều phiền hà trong việc mang thai, khả năng sảy thai và sinh non vô cùng cao, thậm chí dễ biến chứng thành ung thư ác tính nếu bệnh không thể nào phát hiện và trị bệnh kịp thời.

Vì sao nữ giới dễ bị viêm cổ tử cung?

Cổ tử cung là đoạn ống thông âm đạo với tử cung, được xem là cánh cửa để đón tinh trùng vào buồng tử cung để thụ thai và ngăn chặn sự tấn công của vi khuẩn có hại từ âm đạo vào tử cung.

Ở hiện tượng thông thường, khả năng các ở tại vùng này viêm nhiễm thấp. nhưng nếu như mắc một số tổn thương do giao hợp tình dục thô bạo, sinh con sớm, sảy thai, nạo phá thai hoặc vệ sinh bộ phận sinh dục không sạch sẽ... thì sẽ khiến sức đề kháng của cổ tử cung yếu đi và tạo cơ hội cho các ký sinh trùng, nấm, ký sinh trùng có hại dễ dàng tiến công vào cổ tử cung dẫn đến trường hợp viêm loét cổ tử cung.Viêm cổ tử cung: Bệnh nguy hiểm có thể gây vô sinh ở nữ giới-https://phongkhamdakhoanguyentraiquan1
Viêm cổ tử cung

5 dấu hiệu vêm cổ tử cung mà nữ giới cần biết

Viêm cổ tử cung có hai loại: cấp tính cũng như mãn tính. Ở thời kỳ cấp tính, những triệu chứng viêm cổ tử cung dấu hiệu quá rõ rệt và có thể điều trị hiệu quả. nhưng nếu không trị bệnh sớm bệnh sẽ chuyển qua giai đoạn mãn tính, lúc này sẽ khó điều trị bệnh hơn, tiềm ẩn nhiều hậu quả hiểm nguy. Vì vậy, nữ giới bắt buộc nắm rõ các biểu hiện viêm cổ tử cung để nhận biết sớm cũng như điều trị bệnh nhanh chóng.

Dưới đây là những triệu chứng viêm cổ tử cung điển hình:

– Xuất hiện khí hư bất thường:

thông thường khí hư có màu trắng trong, không mùi hay có mùi đặc trưng, lượng tiết ra ổn định. tuy nhiên, khi bị viêm loét cổ tử cung khí hư sẽ tiết ra rất nhiều hơn thông thường, có màu vàng, xanh hoặc xám, thỉnh thoảng có lẫn mủ, kèm theo mùi hôi khó chịu.

– Xuất hiện các cơn đau:

Đau buốt khi đi tiểu kèm theo dấu hiệu tiểu khá nhiều, tiểu rắt.

Đau sau lúc quan hệ tình dục.

Đau ở vùng bụng dưới, đau tại vùng chậu, đau lưng, đặc biệt là trong các ngày hành kinh.

– Chảy máu âm đạo bất thường:

Xuất huyết âm đạo không bình thường ngoài chu kỳ kinh nguyệt và có thể xảy ra sau mỗi lần giao hợp tình dục. Đây chính là triệu chứng của bệnh viêm loét cổ tử cung đã bước qua thời kỳ mãn tính.
Viêm cổ tử cung: Bệnh nguy hiểm có thể gây vô sinh ở nữ giới-https://phongkhamdakhoanguyentraiquan1
Điều trị viêm cổ tử cung

– Rối loạn kinh nguyệt:

Kinh nguyệt không đều, chậm kinh hoặc hiện tượng rong kinh, thống kinh diễn ra trong thời gian dài cũng là một trong những dấu hiệu viêm cổ tử cung chủ yếu.

– Ngứa âm đạo:

Khí hư tiết ra rất nhiều cùng tình trạng viêm loét cổ tử cung làm cho cơ quan sinh dục khi nào cũng ẩm thấp, ngứa ngáy, tương đối khó chịu.

Khuyến cáo:

Những triệu chứng viêm cổ tử cung khá dễ mắc nhầm lẫn với một số biểu hiện của những bệnh viêm nhiễm phụ khoa khác. Vì vậy, ngay lúc xuất hiện những biểu hiện thất thường nói trên, chị em cần đến những phòng khám, phòng khám đa khoa Nguyễn Trãi chuyên khoa để được chuyên gia thăm khám và khiến những những xét nghiệm cần thiết, từ đấy mới có khả năng kết luận chính xác được tình trạng bệnh và có hướng chữa trị bệnh đúng cách.

Adbox