Nhận biết bệnh phụ khoa thông qua khí hư bất thường

TIN XEM NHIÊU

LightBlog

Thứ Sáu, 30 tháng 6, 2017

Nhận biết bệnh phụ khoa thông qua khí hư bất thường

Khi cơ thể của bạn có biểu hiện bất thường ở một bộ phận nào đó trên cơ thể, chắc hẳn điều đó báo hiệu bạn đang bị bệnh . Khí hư vùng kín cũng vậy, nó báo hiệu bạn khỏe mạnh hay bệnh phụ khoa dựa vào dấu hiệu của mùi và màu khí hư. Nếu màu và mùi của khí hư có những khác thường thì chắc hẳn bạn cần đến thăm khám tại phòng khám bệnh viện sớm nhận biết bệnh để có phương pháp điều trị kịp thời. 

Khi phát hiện có khí hư màu và mùi lạ chị em nên cẩn trọng

Khí hư màu nâu, khí hư màu đen

Nếu xuất hiện khí hư màu nâu, khí hư màu đen ngay sau thời kì kinh nguyệt 1 – 2 ngày và không kèm theo dấu hiệu không bình thường nào khác thì không phải gì đáng lo ngại. Vì đây thực chất là cơ chế tự khiến sạch âm đạo của cơ thể, thải hết máu kinh nguyệt ra bên ngoài.

Nếu như khí hư màu nâu, khí hư màu đen có mùi hôi kèm theo trường hợp tiểu buốt, tiểu khó, đau âm ỉ ở tại vùng bụng dưới, chảy máu khi quan hệ… thì đây có khả năng là dấu hiệu của viêm lộ tuyến cổ tử cung.

>>> Điều phụ nữ cần lưu ý:


Nhận biết bệnh phụ khoa thông qua khí hư bất thường-phongkhamdakhoanguyentraiquan1
Khí hư bất thường

Nếu xuất hiện khí hư có màu xanh, sau một thời gian chuyển thành màu nâu đen, mùi hôi khó chịu cùng biểu hiện rối loạn kinh nguyệt, máu kinh vón cục hoặc có màu đen, đau bụng dưới, sốt…. thì đây chính là triệu chứng của căn bệnh viêm nội mạc tử cung.

Khí hư màu nâu, khí hư màu đen kèm theo hiện tượng đau tại vùng chậu, âm đạo chảy máu bất thường, chảy máu sau khi quan hệ, rối loạn kinh nguyệt… chính là dấu hiệu của ung thư cổ tử cung. Đây là căn bệnh lý nguy hiểm đe dọa trực tiếp tính mạng chị em.

Ngoài ra, khí hư màu nâu, khí hư màu đen còn có thể xuất phát từ khá nhiều nguyên nhân khác như: rối loạn nội tiết tố, tác dụng phụ của thuốc, do nạo phá thai, thai bên ngoài tử cung…

Khí hư màu hồng, khí hư màu đỏ

Bình thường, bệnh viêm âm đạo ở thời kỳ đầu sẽ có tình trạng khí hư ra rất nhiều, khí hư có màu không bình thường như trắng, xanh, vàng… tuy nhiên, lúc bệnh chuyển biến nặng sẽ xuất hiện khí hư màu hồng, khí hư màu đỏ do lẫn máu trong đấy, kèm theo mủ và mùi hôi khó chịu.

Khí hư màu hồng, khí hư màu đỏ còn là triệu chứng của viêm lộ tuyến cổ tử cung. lúc ban đầu, triệu chứng của viêm lộ tuyến cổ tử cung là khí hư có màu trắng đục, dính, có mùi… tuy nhiên nếu căn bệnh nặng sẽ có khí hư màu hồng, đỏ do lẫn máu hoặc ra máu lúc quan hệ tình dục.

Nếu như khí hư ra khá nhiều, có mùi hôi, màu hồng đỏ, đặc biệt là khi giao hợp tình dục thì đây chính là biểu hiện của polyp tử cung. nếu căn bệnh nặng có thể chảy máu rất nhiều như máu kinh.


Nhận biết bệnh phụ khoa thông qua khí hư bất thường-phongkhamdakhoanguyentraiquan1
Khí hư bất thường

Tình trạng khí hư màu hồng, khí hư màu đỏ còn là triệu chứng của ung thư cổ tử cung, ung thư nội mạc tử cung vô cùng hiểm nguy có thể gây tử vong nếu như không thể nào chữa bệnh sớm.

Bên ngoài ra, khí hư màu hồng, khí hư màu đỏ còn có thể do những lý do khác như: do có bầu, do đặt vòng tránh thai hoặc do tác dụng phụ của các loại thuốc tránh thai…

Khuyến cáo:

Có khá nhiều bệnh phụ khoa hiểm nguy có biểu hiện là khí hư có màu không bình thường, một số dấu hiệu khác kèm theo cũng tương tự giống nhau cần khá dễ lầm lẫn. Vậy nên, muốn biết chính xác mình mắc bệnh nào thì ngay khi có biểu hiện khí hư có màu chị em phải tới gặp chuyên gia để được xét nghiệm, chẩn đoán chính xác.

Hay để tiết kiệm thời gian, chị em có thể đăng ký tài khoản tại http://phongkhamdakhoanguyentraiquan1.blogspot.com/ để có thể nhận tin tức sức khỏe mỗi ngày, sẽ có bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm tư vấn nhanh chóng!
Adbox