Viêm Tuyến Bartholin là bệnh gì?

TIN XEM NHIÊU

LightBlog

Thứ Ba, 14 tháng 3, 2017

Viêm Tuyến Bartholin là bệnh gì?

Nang tuyến Bartholin là hiện tượng sưng hoặc phù ở một hoặc hai bên của âm đạo. Viêm nang có khả năng hình thành khi một trong những tuyến mồ hôi (tuyến Bartholin) bị tắc nghẽn. Người mắc viêm nang tuyến Bartholin có thể tự khỏi mà không nên chữa trị nếu như vết sưng không bị nhiễm trùng. Phụ nữ ở mọi độ tuổi đều có thể bị viêm tuyến Bartholin. tuy nhiên , phụ nữ trong độ tuổi từ 20–29 thường có nguy cơ bị bệnh này cao hơn. Bạn có thể hạn chế khả năng mắc bệnh bằng cách giảm thiểu các yếu tố nguy cơ. Hãy luôn tham khảo ý kiến b.sĩ để biết thêm kiến thức .

Viêm tuyến Bartholin là một tình trạng vô cùng phổ biến ở chị em phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ. Đây là tuyến nằm ở cơ quan sau của môi lớn âm hộ , cửa mở của ống đưa tuyến thể ở mé trong của môi nhỏ âm hộ. khi mắc nhiễm khuẩn ở âm hộ do giao hợp , sinh đẻ cũng như kinh nguyệt , tạp khuẩn dẫn đến bệnh khá dễ thông qua lỗ ống dẫn tiến công tuyến có khả năng dẫn đến nhiễm khuẩn mà phát sinh viêm tuyến Bartholin .

Tổng quan về tuyến Bartholin :

- Tuyến Bartholin nằm ở cơ quan sau của môi lớn âm hộ , cửa mở của ống đưa tuyến thể ở mé trong của môi nhỏ âm hộ.
- Ở phụ nữ có tuyến Bartholin nằm ở dưới da phía trong hai bên âm đạo, có kích thước chỉ nhỏ bằng hạt đỗ.
>>> Tìm hiểu thêm nhiều thông tin về bệnh tại : http://phongkhamdakhoanguyentraiquan1.blogspot.com/

- Khi bị kích thích tuyến Bartholin tiết ra chất nhờn giúp cho việc quan hệ ….một số tuyến này còn nằm ở dưới da xung quanh môi âm hộ và trong con đường tiết niệu.
Nguyên do dẫn tới Nang tuyến Bartholin (Viêm tuyến Bartholin) là gì ?
Lý do dẫn đến bệnh nang tuyến Bartholin là do nhiễm trùng. một số mẫu vi khuẩn như Escherichia coli (E. coli) và vi khuẩn dẫn tới căn bệnh lây nhiễm thông qua con đường dục tình là lý do chính dẫn tới nhiễm trùng.

Nguy cơ mắc căn bệnh

Những yếu tố nào khiến nâng cao nguy cơ mắc Nang tuyến Bartholin (Viêm tuyến Bartholin)?
Có vô cùng nhiều yếu tố có thể khiến bạn tăng nguy cơ bị nang tuyến Bartholin. Trong đó , những nguy cơ cơ bản cũng như thường xảy ra bao gồm:
Phụ nữ trong giai đoạn có thai 
Phụ nữ bị bệnh tiểu đường 
Phụ nữ mắc các căn bệnh lây thông qua đường tình dục hay giao hợp dục tình với nhiều người .

Dấu hiệu bệnh  :

- Căn bệnh khiến sưng một số mô xung quanh, một số khối u sưng mọng to bằng quả trứng gà cũng như có thể dẫn đến một áp-xe khiến người bệnh đau đớn.
- Ngoài ra, một hoặc cả hai ống dẫn của tuyến Bartholin có khả năng bị bít kín gây ra một khối sưng không đau do việc miệng ống mắc tắc do mủ ở các khối u, gọi là u nang Bartholin.
Một số bệnh nguy hiểm khác về bệnh lý liên quan hậu môn : http://phongkhamdakhoanguyentraiquan1.blogspot.com/2016/08/tri-la-can-benh-ma-ai-cung-de-dang-mac.html

Điều trị Viêm Tuyến Bartholin 

- Ngâm nước ấm: Ngâm ở tại vùng sinh dục bằng nước ấm rất nhiều lần trong ngày trong 3 - 4 ngày có khả năng giúp cho một số u nang cũng như những viêm nhiễm nhẹ có khả năng giảm sưng đau.
- Chữa bệnh nội khoa: bác sĩ có khả năng kê toa thuốc kháng sinh nếu u nang Bartholin bị nhiễm khuẩn hay nếu thử nghiệm cho thấy rằng có một nhiễm trùng lây truyền thông qua đường dục tình .

- Điều trị bệnh ngoại khoa: bác sĩ sẽ cân nhắc rạch bóc nang tuyến, khi các nang vô cùng to gây rất khó chịu cho bệnh nhân hay người bệnh mắc tái phát khá nhiều lần.
Viêm tuyến Bartholin là bệnh chữa trị được và phòng ngừa cũng đơn giản, nếu bạn chịu chú ý nhiều hơn đến sức khỏe của bản thân, đồng thời có lịch khám sức khỏe định kì đều đặn thì việc phòng ngừa bản thân khỏi các tác nhân gây bệnh là khá dễ dàng. Hãy bảo vệ sức khỏe của bạn khi còn sớm, tránh tác nhân gây hại mang lại nhiều hơn kết quả ko tốt cho sức khỏe. 
Adbox