Nguyên nhân dẫn đến viêm vùng chậu ở nữ giới

TIN XEM NHIÊU

LightBlog

Thứ Hai, 20 tháng 3, 2017

Nguyên nhân dẫn đến viêm vùng chậu ở nữ giới

Viêm ở vùng chậu hay gặp ở chị em phụ nữ trong độ tuổi 20 trở lên, có giao hợp dục tình không an toàn và thường xuyên thụt rửa âm đạo sâu dẫn đến viêm nhiễm. bệnh do khuẩn Chlamydia, các bệnh lây nhiễm qua đường dục tình như lậu, Giang mai, mụn rộp sinh dục…cũng là nguyên nhân gây ra viêm ở tại vùng chậu.

Nếu viêm ở tại vùng chậu không được chữa trị bệnh sớm có thể dẫn đến sẹo, apxe, ảnh hưởng đến cơ quan sinh sản của phụ nữ, bởi vậy phải sớm nhận biết biểu hiện viêm tại vùng chậu để có cách phòng ngừa hiệu quả .

Nguyên nhân dẫn đến viêm ở vùng chậu

Các bác sĩ kiểm tra phụ khoa phòng thăm khám Thiên Tâm cho biết: Viêm ở vùng chậu (PID) được hiểu là tình trạng viêm nhiễm diễn ra tại các cơ quan trong vùng chậu bao gồm: Tử cung, buồng trứng, vòi trứng, phúc mạc chậu cũng như những bộ phận xung quanh. bệnh viêm ở vùng chậu thường thấy ở nữ giới đang trong độ tuổi sinh sản cũng như có giao hợp tình dục .

Một số lý do thường gặp gây ra viêm ở tại vùng chậu bao gồm:

Vệ sinh cơ quan sinh dục không sạch sẽ, đúng cách

Bộ phận sinh dục của nữ giới luôn chứa một lượng tạp khuẩn cũng như nấm nhất định, trong đó bao gồm cả lợi khuẩn cũng như hại khuẩn. Vệ sinh sạch sẽ cậu nhỏ giúp những chị em dòng bỏ bớt vi khuẩn cũng như xác tạp khuẩn đang phân hủy tại cơ quan sinh dục , từ đấy góp phần phòng tránh những căn bệnh viêm phụ khoa.
Nhưng , những chị em do không chú ý vệ sinh sạch sẽ cậu bé của mình, đã tạo thời cơ cho ký sinh trùng và nấm có thời gian dài để hoạt động và gây viêm nhiễm.
Đặc biệt, trong những ngày nguyệt san vấn đề vệ sinh lại càng cần thiết đươc coi trọng. Vì máu kinh là môi trường thuận lợi để vi khuẩn phát triển cũng như gây bệnh .
Nguyên nhân dẫn đến viêm vùng chậu ở nữ giới-phongkhamdakhoanguyentraiquan1

Ngoài ra, vệ sinh không đúng cách thường xuyên thụt rửa âm đạo cũng là lý do dẫn đến mất cân bằng hệ tạp khuẩn ở vùng kín cũng như dẫn đến viêm nhiễm.
Đặc biệt theo một số bác sĩ , bênh viêm ở vùng chậu không cần diễn ra ngẫu nhiên mà cơ bản bắt nguồn từ sự lây lan nhiễm trùng diễn ra tại âm đạo, cổ tử cung. Chính do đó vệ sinh không sạch sẽ đưa đến những bệnh viêm âm đạo hoặc viêm cổ tử cung, là nguyên nhân đưa tới viêm vùng chậu.

Giao hợp dục tình không lành mạnh

Nữ giới có giao hợp tình dục không lành mạnh hay có quan hệ với bạn đời có lịch sử tình dục phiền phức , có nguy cơ lây truyền những căn bệnh qua đường dục tình . Đặc biệt một số bệnh lây truyền qua con đường dục tình như căn bệnh lậu, căn bệnh chlamydia, căn bệnh giang mai… Đều có khả năng dẫn đến viêm nhiễm đến những cơ quan trong hệ sinh sản, đặc biệt trong đấy là ở tại vùng chậu.

Hậu quả của các phẫu thuật phụ khoa

Theo các b.sĩ , phẫu thuật phụ khoa như: Đặt vòng tránh thai, thông tắc vòi trứng, bóc tách u xơ tử cung… nếu không thể nào thực hiện một cách chu đáo cũng như chính xác, song song không đảm bảo công tác ngăn ngừa nhiễm trùng, thì nữ giới quá dễ mắc viêm nhiễm những của quý mãn tính. trường hợp này kéo dài sẽ dẫn đến viêm ở tại vùng chậu.
Nguyên nhân dẫn đến viêm vùng chậu ở nữ giới-phongkhamdakhoanguyentraiquan1

Viêm nhiễm sau lúc sinh đẻ cũng như nạo phá thai

Sinh đẻ hay nạo phá thai khá nhiều lần làm nữ giới nên đối mặt với nguy cơ tử cung mắc tổn thương nghiêm trọng. Từ đấy tạo điều kiện cho vi khuẩn cũng như những nhân tố khác tấn công cũng như dẫn đến viêm tử cung nói riêng cũng như viêm tại vùng chậu nói chung. Điều đấy có khả năng lý giải như sau:
Sau lúc sinh đẻ xong, sức khỏe của nữ giới nhìn chung sẽ bị suy nhược khá rất nhiều . Trong lúc đó máu sản dịch lại thường xuyên tiết ra, nếu không vệ sinh sạch sẽ hoặc có quan hệ tình dục vô cùng sớm, có thể dẫn tới băng huyết hoặc viêm nhiễm phụ khoa.
Phá thai với nhiều người có thể dẫn đến những tổn thương nhất định tại tử cung. song song nếu như không phải các biện pháp sát trùng thành công , có khả năng dẫn đến viêm nhiễm những bộ phận sinh sản của nữ giới trong đó có vùng chậu.
Đặc biệt tác hại của nạo thai với nhiều người như sót nhau thai, thai chết lưu không chỉ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. mà kể cả lúc bạn đã khắc phục được thì về lâu dài vẫn có nguy cơ mắc viêm tại vùng chậu.

Lây nhiễm từ một số cơ quan lân cận


Những căn bệnh như: Viêm ruột thừa, viêm màng bụng nếu như tuyệt đối không chữa trị sớm, có thể dẫn đến viêm nhiễm lan sang tử cung, buồng trứng cũng như gây viêm ở tại vùng chậu.
Adbox