Màu máu kinh nguyệt cho biết sức khỏe của phái nữ

TIN XEM NHIÊU

LightBlog

Thứ Năm, 30 tháng 3, 2017

Màu máu kinh nguyệt cho biết sức khỏe của phái nữ

Kinh nguyệt là tình trạng sinh lý đặc trưng của người chị em và ở mỗi người thì lại có những đặc điểm khác nhau. do thế nó cũng đề cập rõ nét đặc biệt tình trạng sức khỏe của người phái đẹp , thể hiện qua màu sắc, khối số lượng , độ dài thời gian …Sau đây là một số thông tin cần thiết hữu ích mà phòng khám đa khoa Nguyễn Trãi muốn chia sẻ với bạn. 

Nhiều phụ nữ nói rằng mình luôn có trạng thái cảm xúc bất ổn vào các ngày có kinh , ngay cả suy nghĩ và hành động cũng khác xa hàng ngày. 1 số người khác lại chia sẻ cứ mỗi khi hành kinh nguyệt là toàn bộ sức lực của họ như mắc rút cạn. ấy đều là kết quả của các biến đổi về hooc-môn trong khoảng thời gian nhạy cảm này.

Dấu hiệu kinh nguyệt cho bạn biết tình trạng sức khỏe của bạn

Kinh nguyệt không đều

Kinh nguyệt không đều là hiện tượng phổ biến ở nữ , thường xuất phát từ các căn do như tâm lý không ổn định, đánh mất cân bằng hooc-môn, tác dụng phụ của thuốc, tuyến giáp hoạt động kém, nhiễm lạnh, căn bệnh phụ khoa.
trường hợp như mỗi kỳ kinh nguyệt bạn đều ra máu khá nhiều tới nỗi buộc phải thay băng vệ sinh hàng giờ mỗi ngày thì bạn có thể đang gặp 1 số bệnh như lạc nội mạc tử cung, trải qua căn bệnh về máu hoặc rối loạn sinh ra tố.

Đau bụng dữ dội

dấu hiệu đau bụng kinh bình thường là những cơn đau bụng âm ỉ, đau thắt lưng. thế nhưng , ví như bạn đau dữ dội đến mức không thể chịu được thì có thể bạn đang mắc một số bệnh lý phụ khoa như: u xơ ở eo tử cung, viêm dính tử cung, lạc nội mạc tử cung, viêm nhiễm. Trong đấy , căn bệnh lạc nội mạc tử cung là một bệnh lý khá hiểm nguy , buộc phải được nhận thấy và chữa trị kịp thời.

Ra máu vượt qua rất nhiều

giả dụ như mỗi kỳ kinh nguyệt bạn đều ra máu nhiều tới nỗi phải thay băng vệ sinh hàng giờ mỗi ngày thì bạn có khả năng đang bị 1 số căn bệnh như lạc nội mạc tử cung, có bệnh về máu hoặc rối loạn sinh ra tố. hiện tượng kinh nguyệt ra khá nhiều và kéo dài ví như ko điều trị có thể tạo nên một số những nhân tố hiểm nguy như dẫn đến thiếu máu hoặc gây một số bệnh lý viêm nhiễm phụ khoa.
>>> Vì sao âm đạo của bạn lại bị khô : tìm hiểu thêm cách khắc phục âm đạo phụ nữ bị khô 

Màu của kinh nguyệt giúp nhận biết bệnh phụ khoa nguy hiểm

Và còn hiện tượng nhận biết căn bệnh phụ khoa hiểm nguy thông qua màu của máu kinh nguyệt. Sau đây là một số biểu hiện màu kinh nguyệt bạn cần biết để tự nhận biết ra căn bệnh của mình nhanh chóng điều trị kịp thời.

Màu đỏ nhạt

trường hợp máu trong chu kì kinh nguyệt của bạn có màu đỏ nhạt, tức là chu kì kinh nguyệt của bạn đã bắt đầu. nếu , giữa chu kì mà kinh nguyệt trải qua màu này, có thể đấy là triệu chứng của bệnh viêm nhiễm hoặc thay đổi nội tiết tố, hay có thể là biểu hiện mang thai, bạn cần đi thăm khám ngay.

Màu đỏ sáng

Kinh nguyệt có màu đỏ tươi là biểu hiện thông thường , lành mạnh. nhưng trường hợp thời kì này kéo dài rất nhiều ngày, vẫn là màu đỏ tươi như cũ, bạn bắt buộc chú ý và phải đi khám thầy thuốc phụ khoa để biết thêm về hiện tượng của mình.

Màu đỏ thẫm

Trong chu kì kinh nguyệt, vào các ngày ‘cao trào’, bạn thường ra những cục máu đông, màu sẫm, ấy là chuyện bình thường , k sao cả. nhưng ví như trường hợp này xảy ra lâu, có thể là dấu hiệu của căn bệnh u xơ tử cung và bạn phải bắt buộc cẩn trọng.

Màu đỏ cam

Trong 1 vài trường hợp , kinh nguyệt của bạn trải qua màu đỏ cam. Đây có thể là hiện tượng vô hại bởi kinh nguyệt trộn với dịch sản sinh từ tử cung. nhưng giả dụ hiện tượng này kéo dài và khá nhiều , có khả năng bạn đã bị bị bệnh phụ khoa, nhiễm trùng âm đạo. Hãy bị thầy thuốc ngay nếu bạn có dấu hiệu này nhé.

Màu đỏ nâu

Đây có thể là triệu chứng thông thường nếu bạn đang ở cuối chu kì kinh nguyệt. nếu tình trạng này hình thành 2-3 ngày sau đó , có khả năng bạn đã mắc viêm nhiễm hoặc chảy máu vì tổn thương sâu ở trong âm đạo.

Không hình thành kinh nguyệt

Có nhiều người k xuất hiện kinh nguyệt theo chu kì, hay vô cùng lâu mới trải qua một lần. Đây có thể là triệu chứng có thai, hoặc bạn đang bước vào thời gian mãn kinh. Cũng có khả năng là triệu chứng của sự biến đổi tâm lý đột ngột hay bạn gặp bệnh lớn bắt buộc sử dụng thuốc khá nhiều .
Loại trừ các nguyên cớ trên, bạn phải tư vấn ý kiến của bác sĩ để nắm chắc vượt qua về tình hình sức khỏe tại phòng khám đa khoa Nguyễn Trãi, 277 Nguyễn Trãi, phường Nguyễn Cư Trinh , quận 1, thành phố Hồ Chí Minh .

Adbox