Bệnh phụ khoa là gì?

TIN XEM NHIÊU

LightBlog

Thứ Tư, 22 tháng 3, 2017

Bệnh phụ khoa là gì?

Tỷ lệ phụ nữ mắc các bệnh phụ khoa ngày càng tăng , nhưng do không nắm rõ các kiến thức cơ bản về căn bệnh phụ khoa bắt buộc các chị em phụ nữ thường đến một số trung tâm y tế khá muộn, khi mà những biểu hiện bệnh đã vô cùng rõ ràng cũng như đã gây ra các ảnh hưởng cho sức khỏe sinh sản.

Căn bệnh phụ khoa là gì ?

căn bệnh phụ khoa là một thuật ngữ sử dụng để chỉ những căn bệnh do hiện tượng viêm phụ khoa ở cậu bé của người phụ nữ, bao gồm những căn bệnh ở dương vật dưới (âm đạo, âm hộ, cổ tử cung) và một số căn bệnh ở bộ phận sinh dục trên (buồng trứng, vòi trứng cũng như tử cung).
các bệnh phụ khoa ngoài như viêm, ngứa âm đạo, khí hư bất thường , kinh nguyệt không đều cũng như các căn bệnh bên trong cơ thể chị em như viêm vùng chậu, viêm buồng trứng, viêm vòi trứng...

Rối loạn kinh nguyệt

Thức khuya rất nhiều khiến thần kinh bạn bị căng thẳng, đưa tới rối loạn oestrogen. Đây chính là nguyên do khiến kinh nguyệt của chị em không đều.
Kinh nguyệt không đều có khả năng là chậm kinh, mất kinh, máu kinh thay đổi cả về lượng, màu sắc lẫn mùi, các thay đổi trong ngày có kinh, rong kinh... Rối loạn kinh nguyệt có khả năng xảy ra ở độ tuổi bắt đầu hành kinh cũng như cả độ tuổi mãn kinh. tuy nhiên nếu bị rối loạn hormone thì ngay cả phụ nữ trẻ cũng có khả năng gặp nên hiện tượng này.


những bệnh phụ khoa khác cũng có khả năng gây ra tình trạng rối loạn kinh nguyệt như rối loạn tuyến giáp, những bệnh lan truyền qua đường tình dục , u xơ hay lạc nội mạc tử cung...
Kinh nguyệt không đều là nguyên do chính ảnh hưởng tới sự thụ thai ở người phụ nữ. do vậy , chị em buộc phải tránh thức vô cùng khuya trong thời gian dài liên tục để giữ sức khỏe sinh sản của mình được hàng đầu .
>>> Bài xem thêm về bệnh phụ khoa : Nguyên nhân dẫn đến viêm vùng chậu ở nữ giới

 Viêm âm đạo

Thông thường , một lúc chức năng kháng khuẩn tự nhiên ở âm đạo giảm đi sẽ tạo điều kiện cho tạp khuẩn phát triển. ngoài ra, những yếu tố khác như vệ sinh cá nhân kém, vệ sinh trong giao hợp tuyệt đối không đảm bảo sẽ đưa đến nhiễm vi khuẩn như trùng roi, nấm...
Khi bị viêm âm đạo, chị em thường xảy ra các biểu hiện : Có khí hư trắng hoặc hơi vàng, có lúc đặc như mủ, niêm mạc âm đạo hơi đỏ (viêm âm đạo do vi khuẩn ), ngứa nhiều ở vùng âm hộ trước, trong cũng như sau lúc có kinh. Khí hư có màu trắng đục, loãng, có bọt, âm đạo viêm đỏ (viêm âm đạo do kí sinh trùng) cũng như ngứa rất nhiều ở tại vùng âm hộ vào giữa chu kỳ kinh, khí hư đặc như bột, có ánh trắng, âm đạo có màu đỏ tím (viêm âm đạo do nấm).
Trong trường hợp mắc viêm âm đạo, chị em cần làm vệ sinh trước lúc đi ngủ bằng dung dịch diệt khuẩn, dùng kháng sinh cũng như đặt thuốc theo chỉ định của b.sĩ .

Viêm lộ tuyến tử cung


Viêm lộ tuyến tử cung thường có lý do cơ bản do viêm hay sang chấn như rách cổ tử cung, nạo hút rất nhiều lần làm hủy hoại các lớp mô bên trong cổ tử cung dẫn đến nên lộ tuyến. khi bị viêm lộ tuyến tử cung, chị em sẽ thấy một số dấu hiệu rõ rệt nhất là xuất hiện khí hư, cảm giác đau vùng âm hộ cũng như nâng cao lên lúc vận động . Nắn môi nhỏ giữa ngón trỏ cũng như ngón cái sẽ thấy một khối to căng, rắn, tròn đều. Trong hiện tượng này, bác sĩ sẽ cho thuốc kháng sinh chống viêm âm đạo cũng như cổ tử cung để đặt trong 10-15 ngày. nếu như tổn thương rộng nên chữa trị bệnh bằng phương pháp đốt nhiệt hay đốt điện.
Dành vài phút mỗi ngày để bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều bệnh phụ khoa khác nữa : http://phongkhamdakhoanguyentraiquan1.blogspot.com/
Adbox