Đi cầu ra máu tươi là bệnh gì?

TIN XEM NHIÊU

LightBlog

Thứ Ba, 9 tháng 8, 2016

Đi cầu ra máu tươi là bệnh gì?


Hiện tượng đi ngoài có kèm theo máu, là một dấu hiệu đáng lo lắng cho những ai có dấu hiệu này. Bởi điều này báo hiệu là bạn dang mắc phải một căn bệnh về đường hậu môn, hoặc hệ tiêu hóa của bạn có vấn đề. Nhưng thường thấy thì bệnh trĩ là thường có dấu hiệu đi ngoài ra máu nhiều hơn hết. Vậy để biết được bạn đang mắc phải bệnh trĩ hay không, bài viết sau đây sẽ cho bạn câu trả lời chính xác nhất.

Tình trạng đi ngoài ra máu tươi không đau nếu xuất hiện một vài lần sẽ không đáng lo ngại. Tuy nhiên thực tế cho thấy, vấn đề đi cầu ra máu cũng giống các bệnh lý khác, tình trạng có thể biến chuyển nặng hơn. Nếu bệnh ủ quá lâu có thể sẽ giống như "quả bom nổ chậm" bên trong cơ thể, một khi phát nổ có thể sẽ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng tới sức khỏe sau này của người bệnh, như.

Đi cầu ra máu tươi có thể là dấu hiệu của bệnh trĩ

- Đi ngoài ra máu nhiều có thể dẫn đến tình trạng mất máu: Đây sẽ là nguyên nhân dẫn đến tình trạng tụt huyết áp, mạch đập nhỏ, khó bắt, thường xuyên ngất xỉu,... Vì mất máu quá nhiều, nên người bệnh thường xanh sao, tay chân lạnh, cơ thể thường mệt mỏi,...

- Gây ngứa và viêm da vùng hậu môn: Đi ngoài ra máu nhiều còn có thể gây ra chứng u nang hậu môn trực tràng ác tính, dẫn đến biến chứng suy giảm sức khỏe nghiêm trọng. Triệu chứng ngứa và viêm da vùng hậu môn sẽ làm ảnh hưởng đến giao tiếp, sinh hoạt hằng ngày của người bệnh.

Bởi vậy, khi phát hiện mình có dấu hiệu đi cầu ra máu. Bệnh nhân hãy tìm đến ngay địa chỉ cơ sở y tế uy tín, để được thăm khám và điều trị an toàn.
Bác sĩ chuyên khoa của phòng khám chia sẻ, điều đầu tiên nghĩ đến khi gặp phải tình trạng đi cầu ra máu tươi là bệnh nhân có thể đã mắc phải bệnh trĩ. Ngoài ra, đây còn là dấu hiệu của các bệnh lý liên quan đến các bệnh đường tiêu hóa, ung thư trực tràng, viêm kết tràng do loét,...


Đi cầu ra máu tươi là bệnh gì?


Đi cầu ra máu tươi là bệnh gì?

- Bệnh trĩ: Đây là hiện tượng chảy máu xuất hiện trong hoặc sau quá trình đại tiện. Thông thường, máu sẽ xuất hiện kèm theo phân, lượng máu tiết ra có thể nhiều hoặc ít tùy vào thể trạng và tình trạng bệnh lý.

- Các bệnh lý đường tiêu hóa: Lúc này, bệnh nhân sẽ phát hiện máu tiết ra sẽ có màu đỏ thẫm hoặc màu đen, bộ phận bị chảy máu thường là đoạn trên đường tiêu hóa. Đó có thể là bệnh lý liên quan đến dạ dày, ...

- Ung thư trực tràng: Khi gặp phải trường hợp này bệnh nhân thường có triệu chứng máu tiết tra có màu tươi, nhỏ giọt và thường phụ lên phân. Nếu không chữa trị kịp thời có thể sẽ dẫn đến biến chứng hậu môn trực tràng bị sa xuống.

Bệnh nhân sẽ gặp phải dấu hiệu đi đại tiện nhiều lần, số cân nặng của cơ thể bị giảm sút nhanh chóng.

- Viêm kết tràng do loét: Ở trường hợp này, phân thường kèm theo mủ hoặc dịch nhầy, tiếp đó là triệu chứng đau bụng dười, đại tiện nhiều lần trong ngày và kèm theo sốt cao.

Hãy dành thời gian mỗi ngày, để có thể tìm hiểu được bệnh tật và các nguyên nhân gây ra bệnh, các đề phòng để tránh mắc phải những căn bệnh nguy hiểm...vì hiện tại thì sô bệnh nhân mắc phải bệnh xã hội càng tăng mạnh, và bên cạnh đó còn có một số bệnh khác nữa. Hãy bảo vệ bản thân khỏi những căn bệnh và phòng tránh để không phải tốn quá nhiều thời gian và chi phí cho việc điều trị vì có thể bệnh sẽ tái phát.


Adbox