Giảm cơn đau bệnh trĩ như thế nào?

TIN XEM NHIÊU

LightBlog

Thứ Sáu, 12 tháng 8, 2016

Giảm cơn đau bệnh trĩ như thế nào?

Cảm giác đau đớn do bệnh trĩ mang lại khiến người bệnh vô cùng khó chịu, cảm giác ngồi không yên, đứng cũng không xong. Nếu đã từng chịu những cơn đau đớn ấy dày vò, ắt hẳn ai cũng đã từng một lần mong muốn giảm nhanh cơn đau. Vậy giảm cơn đau bệnh trĩ như thế nào?

Những cách giảm cơn đau bệnh trĩ hiệu quả nhất
Các chuyên gia hậu môn – trực tràng cho biết, nếu muốn giảm nhanh những cơn đau đớn do bệnh trĩ mang đến thì người bệnh có thể áp dụng một trong những cách thức sau đây:
Chườm đá lên vùng hậu môn
Người bệnh có thể sử dụng những viên đá nhỏ bỏ vào chiếc túi, sau đó chườm chúng lên vùng hậu môn khoảng từ 10 – 15 phút. Cách thức này sẽ giúp cơn đau giảm nhanh, đồng thời giúp giảm sưng hậu môn.
Dùng thuốc giảm đau
Một cách thức nữa mà người bệnh trĩ có thể áp dụng chính là sử dụng thuốc giảm đau. Nếu như phải đau đớn và vật lộn với chúng thì đây sẽ là cách tốt nhất giúp thoát nhanh cơn đau. Tuy nhiên, trước khi sử dụng thuốc cần phải tham khảo ý kiến của bác sĩ.
Ngâm hậu môn trong nước ấm
Trong lúc tắm, người bệnh có thể pha nước ấm và ngâm hậu môn trong đó khoảng 10 – 15 phút. Nước ấm sẽ thúc đẩy quá trình lưu thông máu trong hệ thống thành tĩnh mạch nên sẽ giúp thư giãn, giảm đau hiệu quả.

Giảm cơn đau bệnh trĩ như thế nào?

Ngâm hậu môn trong dung dịch muối
Nước muối có tác dụng sát trùng, chống viêm rất hữu hiệu nên mỗi ngày người bệnh tốt nhất nên ngâm hậu môn trong nước muối ấm khoảng từ 10 – 20 phút sẽ có thể giúp giảm cơn đau bệnh trĩ hiệu quả.
Thói quen tốt
Ngoài ra, để giảm đau do bệnh trĩ, người bệnh cũng cần phải tránh đứng lâu, ngồi lâu, ngồi xổm, vận động mạnh vì sẽ có thể ảnh hưởng lớn đến sự lưu thống máu tại vùng hậu môn – trực tràng và gây nên cơn đau. Nên tập thói quen đi đại tiện đúng giờ, không rặn và cũng không nên ngồi quá lâu.
Nên ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ, uống nhiều nước, tránh những loại thực phẩm cay nóng, nhiều dầu mỡ,… để tránh tình trạng táo bón.

Lời khuyên của bác sĩ
Trên đây là những chia sẻ về vấn đề giảm cơn đau bệnh trĩ như thế nào. Tuy nhiên, đây chỉ là những phương cách giảm đau tạm thời không có tác dụng giảm đau vĩnh viễn.
Chính vì thế, người bệnh trĩ nên nhanh chóng đi đến cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được khám và chữa trị bằng những phương pháp tiên tiến. Chỉ có chữa trị hiệu quả bằng phương pháp hiện đại thì mới có thể đẩy lùi cơn đau tốt nhất và lâu dài giúp người bệnh trở lại với cuộc sống bình thường.


Adbox